Ethereum lên 2.000 USD? Giá ETH vẽ “cờ tăng” gợi ý về mức tăng trong tháng 9

Token gốc của Ethereum, Ether (ETH), có vẻ đã sẵn sàng để phát triển mạnh hơn so với đô la Mỹ và Bitcoin (BTC) trong những ngày dẫn đến quá trình chuyển đổi bằng chứng cổ phần vào tháng 9.

Biểu đồ ETH thiết lập tăng giá

Triển vọng tăng giá xuất hiện từ các chỉ báo kỹ thuật cổ điển trên biểu đồ ETH/USD và ETH/BTC. Ví dụ: ETH/USD đã và đang hình thành một “mô hình hình nêm giảm với mục tiêu lợi nhuận cao hơn giá hiện tại khoảng 30%.

Trong khi đó, biểu đồ ETH/BTC đang vẽ ra một “cờ tăng giá tiềm năng” có thể tăng giá khoảng 10% so với mức giá hiện tại khi nó xảy ra.

Đây là cách những thiết lập tăng giá này có thể diễn ra.

Ethereum lên 2.000 USD tiếp theo?

Nêm giảm hình thành khi xu hướng giá thấp hơn bên trong một kênh thu hẹp dần.

Hình minh họa nêm rơi. Nguồn: New Trader U

Mô hình nêm giảm thường giải quyết sau khi giá vượt lên trên các đường xu hướng trên của nó. Mục tiêu đột phá cao bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới khi được đo từ điểm đột phá

Giá của ETH đã giảm kể từ giữa tháng 8 theo mô hình nêm giảm. Gần đây, nó đã tăng trở lại sau khi kiểm tra đường xu hướng dưới của cấu trúc để chạm vào đường xu hướng trên và hiện đang có một sự đột phá về phía hoặc trên 2.000 USD, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày có thiết lập đột phá nêm giảm. Nguồn: TradingView

Mục tiêu lợi nhuận của nêm trùng với đường trung bình động hàm mũ 200 ngày của Ethereum (EMA 200 ngày; sóng xanh) ở mức 2.055 USD.

Hơn nữa, mục tiêu dường như là một điểm giao nhau khi ETH chứng kiến ​​một đợt tăng giá kéo dài về phía 2.500 USD. Mức này là mục tiêu tăng của một kênh tăng dần rộng hơn (phạm vi màu tím) đã được hình thành kể từ tháng 6.

Nói cách khác, giá của ETH có thể tăng từ 30% – 55% vào tháng 9.

Thiết lập cờ tăng ETH/BTC

Cờ tăng xuất hiện khi giá củng cố thấp hơn bên trong một kênh giảm dần, song song sau một động thái đi lên mạnh mẽ.

Minh họa cờ tăng. Nguồn: ThinkMarkets

Mô hình giải quyết sau khi giá phá vỡ trên đường xu hướng trên của nó, tiếp theo là một động thái tăng giá mở rộng về phía mức có độ dài bằng với kích thước của xu hướng tăng trước đó, còn được gọi là cột cờ. Do đó, các nhà phân tích gọi là cờ tăng “mô hình tiếp tục tăng giá.

Ether đã hình thành một lá cờ tăng giá so với Bitcoin kể từ đầu tháng 8, đang chờ đột phá khi nó kiểm tra đường xu hướng trên của cấu trúc. Giả sử điều đó xảy ra, thì giá có thể tăng lên 0,087 BTC, tăng khoảng 10% so với giá của ngày 3 tháng 8.

Biểu đồ giá hàng ngày của ETH/BTC có thiết lập đột phá cờ tăng. Nguồn: TradingView

Ngoài ra, ETH/BTC có thể giảm xuống để kiểm tra lại đường xu hướng thấp hơn của lá cờ. Đường xu hướng này dường như trùng với sự hợp lưu hỗ trợ bao gồm đường EMA 50 ngày (sóng màu đỏ) và đường Fib 0,618 tại 0,0729 BTC.

Việc pullback sẽ không làm mất hiệu lực thiết lập đột phá cờ tăng trừ khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn. Nhưng nếu điều đó xảy ra, ETH/BTC có nguy cơ giảm xuống còn 0,088 BTC, mức đồng bộ với đường Fib 0,5 và đường EMA 200 ngày (sóng xanh).

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ETHEREUM