Ethereum sẽ tiếp tục tăng so với Bitcoin? Các chỉ số kỹ thuật về giá ETH gợi ý mức tăng 60% sắp tới

Token gốc Ether (ETH) của Ethereum cho thấy tiềm năng ghi lại lợi nhuận lớn so với Bitcoin (BTC) với cặp ETH/BTC gần đạt mức cao hàng năm.

Ether vẽ nên mô hình đảo chiều tăng giá cổ điển

Các tín hiệu tăng giá đến từ một mô hình kỹ thuật cổ điển được gọi là đầu và vai nghịch đảo, hình thành khi giá tạo thành ba đáy dưới mức hỗ trợ chung được gọi là đường viền cổ.

Thiết lập đầu và vai nghịch đảo được giải quyết sau khi giá vượt qua đường viền cổ trong khi đi kèm với sự gia tăng khối lượng giao dịch. Theo quy tắc của phân tích kỹ thuật, mục tiêu lợi nhuận của nó có độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa điểm thấp nhất của đầu và đường viền cổ.

Cho đến nay, Ether đã vẽ một mô hình tương tự và hiện nó đang chờ sự bứt phá phía trên đường viền cổ, như được minh họa trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá hàng tuần của ETH/BTC có thiết lập đột phá “đầu và vai nghịch đảo”. Nguồn: TradingView

Nếu giá của ETH leo lên một cách dứt khoát trên đường viền cổ, thì mục tiêu tăng giá của token Ethereum vào năm 2022 sẽ là khoảng 0,136 BTC, tăng khoảng 60% so với mức giá hiện tại.

Sự nhiệt tình hợp nhất thúc đẩy cặp ETH/BTC

Thời điểm đột phá có thể xảy ra trước khi Ethereum chuyển từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS).

Mặc dù Hợp nhất được những người đề xuất chào mời như một giải pháp thay thế ít tiêu tốn năng lượng hơn cho PoW, bản cập nhật cũng có thể làm giảm lượng phát hành hàng năm của Ether xuống 4,2%.

Hơn nữa, nhu cầu về ETH như một phương tiện để nhận bất kỳ token được fork tiềm năng nào sau khi Hợp nhất đã chứng kiến ​​cặp ETH/BTC tăng hơn 55% kể từ thông báo ấn định thời gian Hợp nhất vào ngày 14 tháng 7.

Biểu đồ giá ETH/BTC hàng ngày. Nguồn: TradingView

Matt Hougan, giám đốc đầu tư tại Bitwise Asset Management, tin rằng việc chuyển đổi Ether sang một giao thức ít tiêu tốn năng lượng hơn có thể thúc đẩy sự hấp dẫn của nó đối với các nhà đầu tư tổ chức. Đổi lại, nó có thể đảm bảo Ether vượt qua Bitcoin theo vốn hóa thị trường.

Hougan nói với Forbes: “Hoàn toàn có khả năng chúng ta sẽ thấy Ethereum lật đổ Bitcoin vào một thời điểm nào đó trong tương lai”.

Bán tin tức Hợp nhất?

Mặt khác, Ether đã được giao dịch gần một khu vực kháng cự với lịch sử lâu dài về các đợt tăng giá mệt mỏi so với Bitcoin, nhà phân tích Ritable lưu ý. Ngoài ra, xu hướng tăng liên tục của ETH/BTC đi kèm với khối lượng giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI).

Biểu đồ giá ETH/BTC hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nói cách khác, một sự phân kỳ giảm giá có nghĩa là đợt tăng giá của ETH/BTC có thể gần cạn kiệt, dẫn đến sự điều chỉnh sau Hợp nhất.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETHEREUM