Ethereum tạo ra một mô hình tăng giá cổ điển trong cặp Bitcoin của nó, gợi ý về mức tăng 50%

Token gốc của Ethereum, Ether (ETH), có vẻ đã sẵn sàng để ghi lại một đợt tăng giá lớn so với đối thủ hàng đầu của nó, Bitcoin (BTC), trong những ngày tới.

Ether có 61% cơ hội bứt phá so với Bitcoin

Các tín hiệu tăng giá chủ yếu xuất hiện từ một thiết lập kỹ thuật cổ điển được gọi là mô hình “cốc và tay cầm”. Nó hình thành khi giá trải qua sự phục hồi hình chữ U (cốc) sau đó là sự dịch chuyển nhẹ xuống dưới (tay cầm) – tất cả trong khi duy trì mức kháng cự chung (đường viền cổ).

Các nhà phân tích truyền thống coi chiếc cốc và tay cầm như một thiết lập tăng giá, với nhà phân tích Tom Bulkowski lưu ý rằng mô hình này đáp ứng mục tiêu lợi nhuận 61%. Về mặt lý thuyết, mục tiêu lợi nhuận của mẫu hình cốc và tay cầm được đo bằng cách thêm khoảng cách giữa đường viền cổ và điểm thấp nhất của nó vào mức đường viền cổ.

Tỷ lệ Ether trên Bitcoin (hoặc ETH/BTC), một cặp được theo dõi rộng rãi, đã tạo ra một nửa thiết lập tương tự. Cặp tiền hiện đang chờ sự bứt phá trên mức kháng cự của đường viền cổ khoảng 0,079 BTC, như được minh họa trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá hàng tuần của ETH/BTC có thiết lập cốc và tay cầm. Nguồn: TradingView

Kết quả là, một động thái breakout quyết định trên đường viền cổ của mô hình cốc và tay cầm là 0,079 BTC có thể đẩy giá của Ether lên mức 0,123 BTC, hoặc hơn 50% vào đầu năm 2023.

Biểu đồ giá hàng tuần của ETH / BTC có thiết lập đột phá về cốc và tay cầm. Nguồn: TradingView

Đã đến lúc chuyển sang xu hướng tăng giá đối với ETH?

Các nguyên tắc cơ bản tạm thời mạnh mẽ của Ether so với Bitcoin cải thiện hơn nữa khả năng trải qua đợt tăng giá 50% trong tương lai.

Đối với người mới bắt đầu, tỷ lệ cung ứng hàng năm của Ether đã giảm mạnh vào tháng 10, một phần do cơ chế đốt phí có tên EIP-1559 loại bỏ một lượng ETH nhất định khỏi lưu thông vĩnh viễn bất cứ khi nào giao dịch on-chain xảy ra.

Tỷ lệ cung cấp Ethereum sau khi Hợp nhất. Nguồn: Ultra Sound Money

Theo dữ liệu từ EthBurned.info, hơn 2,69 triệu ETH (tương đương 8,65 tỷ USD) đã không còn lưu hành kể từ khi bản cập nhật EIP-1559 xuất hiện trên Ethereum vào tháng 8 năm 2021.

Nó cho thấy rằng mạng Ethereum càng bị tắc nghẽn thì xác suất của Ether vào chế độ “giảm phát” càng cao. Vì vậy, nguồn cung ETH đang cạn kiệt có thể chứng tỏ xu hướng tăng giá, nếu nhu cầu của đồng tiền này tăng đồng thời.

Ngoài ra, sự chuyển đổi của Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần thông qua “Hợp nhất” đã hoạt động như một kẻ hút nguồn cung cấp Ether, do mỗi trình xác thực – cho dù là cá nhân hay nhóm người – đều phải khóa 32 ETH vào hợp đồng thông minh để kiếm lợi tức hàng năm.

Tổng nguồn cung do hợp đồng thông minh PoS của Ethereum nắm giữ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 14,61 triệu ETH vào ngày 31 tháng 10.

Tổng giá trị Ethereum 2.0 đã staking. Nguồn: Glassnode

Ngược lại, Bitcoin, một blockchain bằng chứng công việc (PoW) yêu cầu thợ đào giải các thuật toán toán phức tạp để kiếm phần thưởng, phải đối mặt với áp lực bán hàng dai dẳng.

Nói cách khác, có áp lực bán tương đối cao hơn đối với Bitcoin so với Ether.

ETH/BTC cần phá vỡ ngưỡng kháng cự

Con đường tăng giá 50% của Ether so với Bitcoin có một vùng kháng cự mạnh ở giữa, hoạt động như một kẻ giết chết niềm vui tiềm năng đối với những con bò đực.

Cụ thể, phạm vi 0,07 BTC – 0,08 BTC đã đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh kể từ tháng 5 năm 2021, như được hiển thị bên dưới. Ví dụ: đợt pullback vào tháng 12 năm 2021 bắt đầu sau khi kiểm tra phạm vi đã nói dưới dạng kháng cự đã dẫn đến việc điều chỉnh giá 45% vào giữa tháng 6 năm 2022.

Biểu đồ giá hàng tuần của ETH/BTC. Nguồn: TradingView

Một đợt pullback tương tự có thể khiến ETH kiểm tra phạm vi 0,057–0,052 làm mục tiêu hỗ trợ chính của nó vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2023.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETHEREUM