EthereumPoW (ETHW) sẽ tách chain ETH chỉ một giờ sau khi The Merge kích hoạt

Khả năng tách chain của Ethereum dần được thực hóa rõ nét hơn thông qua kế hoạch fork chi tiết của một dự án theo “chủ nghĩa” Proof-of-Work đang gây chú ý đến cộng đồng gần đây.

EthereumPoW (ETHW) sẽ tách chain ETH chỉ một giờ sau khi The Merge kích hoạt

Theo một thông báo trên Twitter của EthereumPoW (ETHW) – một dự án “tự xưng” sẽ thực hiện tách chain Ethereum thành ETH Proof-of-Work đã chính thức đưa ra kế hoạch thực hiện mục tiêu này một giờ sau khi The Merge được triển khai vào ngày 15-16/09 tới đây.

Cụ thể, ETHW sẽ kích hoạt mainnet (mạng chính) bên cạnh việc khởi động node cuối cùng, mã nhị phân, tệp cấu hình, thông tin node, RPC, trình khám phá, v.v. đều sẽ được công khai khi hoàn thành.

Để cung cấp đủ thời gian cho quá trình chuyển đổi chainID diễn ra, mạng chính sẽ hoạt động tại thời điểm được chỉ định sau khi 2048 block trống được xử lý, có nghĩa là block ETHW đầu tiên chứa bất kỳ giao dịch nào trên mạng chính sẽ là block +2049 của The Merge. Phần thưởng cho các block trống sẽ được chuyển đến ví 1559 multi-sig.

Song, tuyên bố mới nhất của EthereumPoW đang thật sự khiến cộng đồng Ethereum “đứng ngồi không yên” khi The Merge đang tới gần. Bởi lẽ “cuộc chiến tách chain” Ether đã là chủ đề quá đỗi nóng hổi xuyên suốt hai tháng qua, tuy nhiên khả năng xảy ra cho sự xuất hiện của phiên bản ETHW lại tương đối thấp vì đa số nền tảng crypto lớn đều ủng hộ Ethereum Proof-of-Stake (PoS).

Dẫu vậy, vẫn có một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Ethereum là thợ đào và nhà đầu tư “chuyên nghiệp” rất tin tưởng ETHW sẽ được thực hiện. Do đó, họ đã có nhiều động thái khác nhau để thúc đẩy cho xu hướng này, đồng thời tìm kiếm lợi nhuận cho riêng mình thông qua airdrop bằng việc cố gắng nắm giữ các khoản khai thác ETH, đẩy mức tích lũy Ethereum phía thợ đào phá vỡ đỉnh trong 4 nămđổ xô đi vay ETH.

Mặc dù giá trị của token phân tách (nếu xảy ra) có thể không được đánh giá cao so với chain ETH chính (ETHS), nhưng dù sao đây vẫn là khoản lợi nhuận đáng kể mà họ được hưởng lợi. Và nhất là khi phong trào được đẩy lên đỉnh điểm với sự xuất hiện của EthereumPoW.

Trong quá khứ, dự án từng tuyên bố sẽ có những thay đổi hỗ trợ thợ đào tích cực nếu tách chain thành công. Song trên thực tế, EthereumPoW lại đang bị chỉ trích kịch liệt vì muốn đóng băng tài sản người dùng sau The Merge.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: