Evervoid P2E – “Star Wars” phiên bản Metaverse ra mắt NFT trên Gmart

Evervoid P2E – “Star Wars” phiên bản Metaverse ra mắt NFT trên Gmart

Chỉ trong năm 2021, thị trường NFT đã nở rộ và trở thành tâm điểm của thị trường tiền số.  Sự kết hợp giữa NFT và Game đem lại nhiều giá trị cho người chơi không chỉ về mặt giải trí mà còn cho phép họ kiếm thêm thu nhập (play-to-earn) và chuyển đổi các vật phẩm trong game thành tài sản có thể giao dịch bất cứ lúc nào.

Trong năm 2022, với tựa game Evervoid – một nhánh trong hệ sinh thái Gravis Finance, được ví như “Star War” phiên bản Metaverse, hứa hẹn đến cho người chơi trải nghiệm du hành không gian vũ trụ. 

Trong bài viết này, BlockSolFi sẽ giới thiệu đến người dùng đọc tổng quan về tựa game Evervoid cũng như sàn mua bán NFT của nó – Gmart, cùng với đó là kiện ra mắt INO cực kỳ hấp dẫn sắp tới. 

Evervoid Game là gì?

Evervoid sẽ đưa người dùng vào một đế chế vũ trụ rộng lớn với rất nhiều tiểu hành tinh. Game mô phỏng vũ trụ tương lai nơi các nhân vật Thuyền trưởng (Captains) sử dụng phi thuyền của mình để khám phá và khai thác các tiểu hành tinh khắp thiên hà, đồng thời giao tranh để giành chiến thắng trong các cuộc chiến xuyên vũ trụ. Với Evervoid, người chơi có thể sáng tạo thêm nhiều cơ chế gameplay, lập liên quân cho riêng mình, khởi động các công cụ hay hòm bí mật và thậm chí là sở hữu các hành tinh, thiết lập cả một thế giới mới trong hệ đa vũ trụ (metauniverse) của Gravis Finance.

Trong năm 2022, Evervoid của Gravis dự kiến sẽ hợp tác với nhiều NFT khác để mở ra các chapter mới trong game, cập nhật thêm các cách chơi mới, nhiệm vụ và phần thưởng hậu hĩnh cho người chơi. Đặc biệt, Evervoid sẽ kết hợp cùng Gmart – một Cross-chain NFT marketplace để có thể trao đổi, mua bán vật phẩm NFT của nhiều game khác nhau trong cùng một thị trường.

 • Tìm hiểu chi tiết về dự án Gravis Finance (GRVS)

Các đặc điểm nổi bật của Evervoid

 • Evervoid là game free-to-play P2E thuộc hệ sinh thái Gravis Finance – thuộc dòng game chiến thuật có yếu tố nhập vai (RPG).
 • Người chơi hóa thân thành chủ nhân của một hành tinh, xây dựng Clan, đi đến những thiên hà xa xôi để khám phá và khai thác tài nguyên. Mỗi người có đất miễn phí riêng để xây dựng đơn vị chiến đấu, sau đó có thể bán lại dưới dạng NFT qua Gmart.
 • Thời gian nghiên cứu và xây dựng sẽ tiêu tốn tương tự như thời gian thực.
 • Phi thuyền và các thiết bị có thể được làm thủ công, được tìm thấy trong loot boxs và được nâng cấp.
 • Người chơi có thể form clans và kiếm cấp bậc.
 • Đồ họa cao cấp cùng thiết kế 3D.
 • Tính cộng đồng: Người chơi có thể bỏ phiếu cho việc thêm các tính năng mới hoặc thay đổi tính năng hiện có.

Các NFT cơ bản trong Evervoid Thuyền trưởng (Captains)

Thuyền trưởng là các NFT tokens cơ bản đầu tiên để  người chơi đi vào không gian để tìm kiếm và khám phá các tiểu hành tinh. Các thuyền trưởng sở hữu các thẻ xuất sắc cho phép họ khai thác tài nguyên hiếm nhất trong vũ trụ, Token GRVS. 

Captains có ba nhân vật và mỗi nhân vật này lại có một câu chuyện khác nhau, khả năng farm khác nhau. Các nhân vật này bao gồm: Captain William Kidd (có thể farm 250 GRVS), General Miura Kentaro (có thể farm 625 GRVS), Admiral Macharius (có thể farm 1250 GRVS). 

Một lưu ý là bộ sưu tập Captains có giới hạn và sẽ không được phát hành lại. Sau khi bộ sưu tập đầu tiên được phát hành, các thành viên phi hành đoàn khác (chẳng hạn như First Mate) sẽ có sẵn, nhưng họ sẽ không có khả năng khai thác token GRVS. Trong suốt trò chơi, các Thuyền trưởng sẽ được nâng cấp bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Hiện bộ sưu tập Captains đã sold out, và có thể được mua lại trên Gmart.

Thuyền trưởng (Captains)

Xem bộ sưu tập NFT Captains trên Gmart tại đây

Phi thuyền (Starship)

Trang bị tiếp theo cần có đó là những phi thuyền không gian để thuyền trưởng chỉ huy. Những phi thuyền trong Game Evervoid được trang bị thêm các vật phẩm để tăng khả năng khai thác token. Những phi thuyền từ cấp bậc thấp đến cao như: Keelback đến Harvester, Mining Barge, Star Fort và Leviathan, tương ứng và các thông số kỹ thuật cũng như hình dạng khác nhau. Trong đó, 2 thông số quan trọng nhất là công suất khai thác GRVS và thời gian khai thác. Tất cả các vật phẩm liên quan tới phi thuyền của người dùng, bao gồm con tàu, skin tàu, phụ tùng thay thế và thiết bị bổ sung, đều có thể mua được trên Gmart.

Hòm chiến lợi phẩm (Loot boxes)

Có nhiều loại vật phẩm khác nhau có thể được tìm thấy bên trong các hộp chiến lợi phẩm. Hiện tại, đó là phi thuyền và các thiết bị. Người dùng có thể nhận được một phi thuyền từ hòm đồ với cơ hội được xác định hoặc có thể mua trực tiếp trên Gmart với giá cao hơn. Các thiết bị cũng có thể được chế tạo từ Kim loại. 

Tổng số hộp chiến lợi phẩm là có hạn. Loạt loot boxs mới sẽ được công bố và phát hành trong giai đoạn phát triển tiếp theo của trò chơi. Có một vài loại loot boxs và mỗi loại chứa một vật phẩm. Vật phẩm bên trong loot boxs được xác định tại thời điểm mua bằng thuật toán ngẫu nhiên.

Các nhiệm vụ trong Evervoid Drones

 • Ngoài các hoạt động trong trò chơi sử dụng phi thuyền, chẳng hạn như khai thác tiểu hành tinh, người chơi sẽ có thể mua các máy bay không người lái hiện đại (Drone) được sử dụng cho các nhiệm vụ khám phá. Drone khác với phi thuyền ở chỗ chúng không có phi hành đoàn và có thể được sử dụng hết lần này đến lần khác, miễn là chúng sống sót sau nhiệm vụ.
 • Các nhiệm vụ yêu cầu mỗi Drone phải mạo hiểm vào không gian để lấy các tài nguyên có giá trị lớn. Một số sẽ trở về với hòm kho báu đầy ắp, một số sẽ trở về tay không, và một số sẽ đi không trở lại. Các máy bay không người lái Evervoid cơ bản có thể được mua trên một trang đặc biệt trên trang web của Gravis Finance.

First Mates

 • Nhiệm vụ thứ hai của Thuyền trưởng sẽ là tìm kiếm First Mates bị thất lạc.
 • Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này, Thuyền trưởng không chỉ có được một thành viên mới trong đội mà còn được nâng cấp bậc của họ.
 • Một nhiệm vụ có thể tệ và có khả năng là không tìm thấy gì cả hoặc sẽ chỉ thu được một số tài nguyên. Trong trường hợp đó, người dùng có thể lặp lại nhiệm vụ.
 • Nhiệm vụ sẽ yêu cầu nhiên liệu để bắt đầu.
 • Lưu ý rằng nhiệm vụ này cũng sẽ khả dụng cho những người chơi không có Captain NFT, nhưng cơ hội thành công không đáng kể.
 • Chỉ có thể nhận được một First Mate trên một ví trong nhiệm vụ này. Nhưng người dùng có thể nhận được nhiều First Mate hơn trên thị trường thứ cấp hoặc thông qua các cách khác.

Tokenomic của Evervoid

Tokenomic của Evervoid

Ứng dụng của GRVS trong Evervoid và Gmart

Ứng dụng của GRVS trong Evervoid và Gmart

Xem chi tiết Pitchdeck của Gravis Finance tại đây.

Gmart là gì?

Gmart là một NFT marketplace cho mọi tài sản trong game blockchain được phát triển bởi Gravis Finance. Người dùng của Multichain Gmart có thể khám phá và giao dịch các bộ sưu tập NFT của partner Gravis Finance cũng như tất cả các NFT của Evervoid.

Gmart hiện đang hỗ trợ hai blockchain: BSC và Polygon. Các blockchain khác như Solana, Avalanche và nhiều blockchain khác cũng sẽ sớm ra mắt.

Gmart đã dành rất nhiều thời gian để cung cấp cho sản phẩm của mình những tính năng độc đáo và loại bỏ những hạn chế điển hình của các thị trường NFT khác.

Xem trang web Gmart tại đây.

Gmart là gì?

Điều gì khiến Multichain Gmart khác biệt?

Tùy vào chi tiết cụ thể trong game, các NFT được liệt kê trên Gmart không chỉ có giá trị như một tác phẩm nghệ thuật digital mà còn có giá trị tiện ích như một tài sản trong game. Người dùng có thể vừa thu thập vừa sử dụng chúng cho nhiều mục đích khác.

Tất cả các bộ sưu tập đều đã qua KYC 

Các bộ sưu tập mới đều cần phải qua các bước KYC mới có thể lên sàn. Hạn chế những NFT kém chất lượng và đại trà thường thấy ở các sàn NFT khác. 

Gmart hiện đang có 9 bộ sưu tập NFT từ Evervoid để người dùng phát triển tiểu hành tinh của riêng mình, xây dựng các tòa nhà, đơn vị và hoàn thiện các nhà nghiên cứu, mạo hiểm để thực hiện tất cả các loại nhiệm vụ, cạnh tranh với các game thủ để thống trị dải ngân hà.

9 bộ sưu tập NFT bao gồm: Spaceship, Captains, Captain Rank II, Captain Rank III, Warrants, Equipment, First Mates, Type01.

NFT bộ sưu tập Type01 trong Evervoid | Nguồn: Gravis Finance

Xem 9 bộ sưu tập NFT tại đây

Đấu giá và đặt giá

Người dùng sẽ có thể bán NFT của họ với giá họ mong muốn (giá mục tiêu). Người mua tiềm năng sẽ đặt giá thầu, cạnh tranh với các đối thủ hoặc mua lại ngay lập tức với giá mục tiêu.

Nếu ai đó muốn mua một NFT, nhưng không có cuộc đấu giá nào, lúc này người mua tiềm năng có thể liên hệ trực tiếp với người nắm giữ tài sản và đưa ra giá. Sau đó chủ sở hữu của NFT (đã kết nối với Gmart) sẽ xem xét các đề nghị và đưa ra quyết định giao dịch.

Những lợi ích trong chi phí giao dịch

Gmart sẽ sớm thông báo việc giảm chi phí sale trên nền tảng. Như những sàn giao dịch NFT khác, người bán trả một khoản hoa hồng nhỏ cho việc bán NFT. Nhưng với Gmart, nền tảng này dự định cung cấp cho người dùng cơ hội giao dịch trên sàn với một khoản phí thấp hơn hoặc thậm chí là miễn phí. Để làm điều này, người dùng sẽ cần staking GRVS và nhận được mức chiết khấu phí lên đến 100%.

Tính năng phân tích danh mục đầu tư

Một tính năng thú vị mới của Gmart chính là phân tích danh mục đầu tư. Hứa hẹn mang lại những thông tin giá trị insight từ xu hướng, P&L, v.v. Việc đón đầu thị trường cho người dùng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thanh toán tức thì cho chủ sở hữu

Sau khi giao dịch thành công, phần phí đã thỏa thuận sẽ được Gmart chuyển trực tiếp vào ví của chủ sở hữu đã cung cấp trước đó – không cần đợi một tháng hay phụ thuộc vào các nhà quản lý của nền tảng.

Về phí gas

Như người dùng đã biết, tất cả các giao dịch blockchain đều có phí. Gmart cung cấp sử dụng chữ ký điện tử miễn phí thay vì transactions cho hầu hết các mua bán. Chỉ những giao dịch thành công mới phải trả phí gas.

Ngoài ra, Gravis không ngừng phát triển và bổ sung các tính năng mới. Các thay đổi và nâng sẽ được update nhanh nhất trên các website chính thức của Gravis Finance.

So sánh Gmart và OpenSea

Bảng dưới đây so sánh cụ thể các tính năng của hai sàn NFT Gmart và OpenSea:

So sánh Gmart và OpenSea

Một số thành tựu của Evervoid và Gmart Vòng Public Round INO sẽ diễn ra từ ngày 01 – 10/04/2022

Vòng Public Round INO sẽ diễn ra từ ngày 01 – 10/04/2022

INO là viết tắt của Initial NFT Offering, nghĩa là phát hành NFT lần đầu. INO được tổ chức hướng đến cộng đồng Gravis Finance, bất kỳ ai đã hoàn thành các điều kiện whitelist cũng có thể tham gia.

Vòng Public INO sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 4 năm 2022. Gravis Finance sẽ chọn ngẫu nhiên những người đã đăng ký form “Public Round Whitelist”. 

Cập nhật thông tin về dự án Gravis Finance:

Website | Twitter | Telegram channel | Group chat (EN) | Group Chat (VN)