Fan token “nhảy múa” ngay sát thềm World Cup 2022

Mặc cho thị trường đang vật lộn với khó khăn hậu thảm họa FTX, hàng loạt fan token vẫn “chọn lối đi riêng”, sát thềm FIFA World Cup 2022. 

Fan token “nhảy múa” ngay sát thềm World Cup 2022

Cụ thể, token của blockchain Chiliz (CHZ), hậu thuẫn cho nền tảng tạo fan token thể thao lớn nhất hiện tại Socios.com, đã tăng 13% trong 24 giờ qua. Chiliz là một trong số rất ít tổ chức vẫn đẩy mạnh công tác tuyển dụng trong thời gian qua. Ngoài ra, một trong những lý do được nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng cho cú tăng trưởng thần kỳ của CHZ là tham vọng mang tên Chiliz Chain 2.0 (CC2) – blockchain layer 1 của dự án, đã ra mắt testnet vào tháng 4 và dự kiến triển khai mainnet vào quý 4 năm nay.

Đồ thị 15m của cặp CHZ/USDT trên sàn Binnace vào lúc 09:00 AM ngày 19/11/2022

Tiếp tục đà tăng trước đó, loạt fan token của các tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha (POR) và Argentina (ARG), hai ứng cử viên sáng giá cho mùa giải năm nay, cũng lần lượt điều chỉnh lên 50% và 37% trong 7 ngày qua. 

Biến động của một số fan token đang “biểu tình” trước thềm World Cup 2022. Nguồn: CoinGecko

Tổng vốn hóa thị trường chỉ tính riêng của fan token đã tăng 11% trên khung 24h, lên 399 triệu USD, trích dữ liệu CoinGecko.

Mặc dù fan token không đại diện cho quyền sở hữu các đội tuyển quốc gia, nhưng mang đến nhiều đặc quyền cho holder. Ví dụ, được tương tác với các thành viên đội tuyển quốc gia trên nền tảng, nhận thưởng, vé xem trận đấu, đồ sưu tầm kỹ thuật số cũng như xem trận đấu VIP, hoặc thậm chí là tham gia vào việc ra quyết định đối với câu lạc bộ đó.

Song những tín hiệu đáng mừng trên cũng là điều nằm trong dự báo của nhiều người, vì FIFA World Cup Qatar 2022 sẽ chính thức khởi tranh ngay trong tối mai (giờ Việt Nam) và đang nóng hơn bao giờ hết. Sự kiện sẽ kết thúc vào 18/12, cùng sự tranh tài của 32 đội tuyển quốc gia, bao gồm các cường quốc bóng đá Brazil, Bỉ và Đức.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: