Fed liên hệ “hỏi thăm” cựu nhân viên FTX

Một số nhân viên từng làm việc cho sàn FTX được Cục Dự trữ liên bang liên hệ điều tra về sự sụp đổ của công ty.

Fed liên hệ “hỏi thăm” cựu nhân viên FTX

Cơ quan thực thi pháp luật liên bang đang liên lạc với các cựu nhân viên FTX, phục vụ cho công tác điều tra hình sự sàn giao dịch và quỹ đầu cơ chị em Alameda Research, hai nhân sự công ty xác nhận với The Block

Tuy nhiên, Fed chỉ yêu cầu cung cấp thông tin, chứ không phát lệnh hầu tòa. Song, các nhân viên đã không tiết lộ những gì cơ quan đang tìm kiếm.

Động thái trên là một phần của cuộc điều tra liên bang lớn với sự nhập cuộc của Bộ Tư pháp (DOJ), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và các cơ quan quản lý nhà nước. Theo luật sư phá sản, Tân CEO của FTX John Ray III cũng đang nỗ lực hợp tác với chính quyền các cấp. 

Bankman-Fried đã bác bỏ những tuyên bố của Ray và luật sư công ty trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhưng lại cho rằng mình “nhớ nhớ quên quên” về những gì đã diễn ra.

Trong sáng nay, Ủy ban Thượng viện đã gửi lời mời Bankman-Fried ra điều trần vào tuần tới, liền kề “lịch hẹn” với Hạ viện. Song Sam đã từ chối khéo Hạ viện và hai cơ quan chuẩn bị sẵn trát hầu tòa, nếu anh “tự nguyện vắng mặt”. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: