Fetch.ai (FET) nhận được quỹ phát triển trị giá 150 triệu USD từ sàn MEXC Global, Huobi và Bybit

Sàn giao dịch tiền mã hóa MEXC Global đã khởi động quỹ phát triển trị giá 150 triệu USD cho Fetch.ai (FET), một nền tảng trí tuệ nhân tạo dựa trên blockchain, cùng với hai sàn khác là Huobi và Bybit.

Fetch.ai (FET) nhận được quỹ phát triển trị giá 150 triệu USD từ sàn MEXC Global, Huobi và Bybit

Số tiền này sẽ được dùng để khuyến khích các nhà phát triển xây dựng trên nền tảng. Humayun Sheikh, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Fetch.ai cho biết dự án hiện đã sẵn sàng để Fetch.ai được mở rộng và cung cấp cho các nhà phát triển khả năng triển khai trên bất kỳ blockchain nào khác.

Đồng thời, nền tảng còn cung cấp khả năng tương tác cross-chain và những công cụ để xây dựng hệ thống tối ưu hơn nhiều bằng cách sử dụng công nghệ của chính mình.

Fetch.ai (FET) được tuyên bố là blockchain layer 1 có thể hoạt động như mạng layer 2 cũng như một cầu nối giữa các blockchain. Về cơ bản các layer 1 như Bitcoin và Ethereum sẽ chạy độc lập với các blockchain khác, trong khi layer 2 đảm đương vai trò hỗ trợ và tăng tốc giao dịch trên blockchain hiện có.

Điểm đặc biệt nổi trội nhất ở FET là công nghệ Đại lý Kinh tế Tự trị (AEA), dùng để đối chiếu các đối tượng trong thế giới thực trên blockchain. Sheikh khẳng định AEA đóng vai trò quan trọng giúp người dùng cũng như doanh nghiệp tạo ra giá trị kinh tế tốt hơn thông qua việc đưa ra quyết định mang tính chính xác cao.

Công nghệ này đã được sử dụng để tạo ra một thị trường sản xuất phi tập trung cho Festo, một nhà sản xuất hệ thống cơ điện của Đức. Không những vậy, Fetch.ai còn gây tiếng vang lớn vào tháng 3 năm 2021 thông qua sự kiện thiết lập thành công một thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Bosch, sau khi huy động được 5 triệu USD từ GDA Group, một công ty crypto có trụ sở tại Toronto. Mối quan hệ đối tác này giúp nền tảng khởi động một dự án blockchain đa mục đích được thiết kế để hỗ trợ Web 3.0.

Có lẽ bởi vì khá im hơi lặng tiếng trên thị trường trong vài năm trở lại đây, kể cả trong giai đoạn tăng trưởng nóng vào năm 2021, FET cũng chỉ mang lại mức lợi nhuận tương đối “khiêm tốn” so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác, chỉ gấp khoảng 5 lần so với mức đáy. Do đó, sức hút từ FET đối với cộng đồng tiền mã hóa nói chung cũng một phần bị giảm thiểu. Song, vẫn cần lưu ý rằng Fetch.AI là một trong những dự án hiếm hoi có đợt ICO kỷ lục trên Binance Launchpad, được bán sạch chỉ trong 22 giây, thu về 5,6 triệu USD.

Tuy nhiên, với đợt rót vốn đầy bất ngờ hiện tại, FET đang có rất nhiều động lực để củng cố vị thế nền tảng hơn nữa trong thời gian sắp tới, bởi FET chỉ có lựa chọn duy nhất là tiến về phía trước khi quyết định tự đưa mình vào cuộc chiến quỹ phát triển hệ sinh thái. Xu hướng vốn dĩ lại càng trở nên khốc liệt hơn kể từ đầu năm 2022, quy tụ rất nhiều thế lực “cộm cán” khác bao gồm ICON (200 triệu USD),  Secret Network (400 triệu USD), Astar (100 triệu USD), SKALE (100 triệu USD), Avalanche (290 triệu USD) và KAVA (750 triệu USD).

Coin68 tổng hợp