Fidelity cho phép khách hàng đầu tư vào Bitcoin (BTC) thông qua quỹ hưu trí cá nhân

Gã khổng lồ đầu tư Fidelity sẽ cho phép khách hàng của mình phân bổ một phần tiền tiết kiệm hưu trí của họ vào Bitcoin (BTC).

Fidelity cho phép khách hàng đầu tư vào Bitcoin (BTC) thông qua quỹ hưu trí cá nhân

Theo báo cáo được xác nhận bởi Wall Street Journal, Fidelity đã tuyên bố rằng công ty đang có kế hoạch cung cấp cho nhân viên phương tiện đầu tư vào Bitcoin thông qua tài khoản thuộc quỹ hưu trí của họ, hay còn được gọi là 401(k), miễn là chủ sở hữu đồng ý với các điều khoản của tổ chức. Nhân viên công ty có thể gửi tới 20% số dư 401(k) của họ vào các tài khoản đầu tư tiền mã hóa.

Về cơ bản, 401(k) là tên gọi của quỹ hưu trí tư nhân, ra đời ở các nước có nền kinh tế phát triển nhất hiện nay chẳng hạn như Mỹ, Nhật, v.v. Trong bối cảnh chính phủ các quốc gia này ngày càng cạn kiệt về tiền mặt, sợ rằng về lâu dài không thể trả nổi tiền lương hưu cho người dân, nên cho phép những công ty tư nhân lập ra quỹ 401(k) nhằm đề phòng rủi ro.

Song, chức năng mới của Fidelity có thể được ra mắt ngay trong quý 3 năm nay. Phí quản lý cho tài khoản Bitcoin sẽ dao động trong khoảng 0,75% đến 0,90%, với số tiền chính xác tùy thuộc vào số tiền đầu tư và người sử dụng lao động, cộng với một khoản phí bổ sung chưa được tiết lộ.

Ngoài ra, Fidelity cũng tiết lộ rằng MicroStrategy sẽ là khách hàng đầu tiên của họ cho sản phẩm mới và dĩ nhiên điều này không có gì quá bất ngờ khi gã khổng lồ phần mềm đang nắm giữ đến 129.218 Bitcoin trên bảng cân đối kế toán.

– Xem thêm: Lộ tin đồn Microstrategy thực hiện “bán chui” Bitcoin (BTC) – Thực hư câu chuyện này ra sao?

Fidelity là một trong những tổ chức tài chính toàn cầu đầu tiên lấn sân sang thị trường tiền mã hóa, với 4,2 nghìn tỷ USD được quản lý. Vào năm 2018, công ty đã cho ra mắt một chi nhánh tài sản kỹ thuật số tập trung vào dịch vụ lưu ký. Đến năm 2021, Fidelity mới thật sự hành động mạnh mẽ hơn với ngành khi gia nhập vào hàng ngũ tổ chức nộp đơn mở quỹ ETF Bitcoin tại Hoa Kỳ vào tháng 3 trước khi chính thức trở thành công ty lưu ký Bitcoin đầu tiên của Canada.

Nhìn chung, động thái mới nhất của Fidelity diễn ra vào thời điểm mối quan tâm về tiền mã hóa vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nếu không muốn nói là rất bùng nổ tính đến hiện tại. Dựa trên số liệu thống kê đầu tháng 4 cho thấy số lượng người Mỹ bắt đầu sử dụng và tin tưởng vào tương lai crypto bất ngờ tăng vọt, Fidelity ước tính rằng khoảng 80 triệu nhà đầu tư cá nhân tại xứ sở cờ hoa đang thật sự sở hữu tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: