Fidelity Investments ra mắt quỹ ETF tiền điện tử

Fidelity Investments, một trong những công ty dịch vụ tài chính lớn nhất với hơn 11 nghìn tỷ đô la được quản lý, đang tung ra các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) tập trung vào hệ sinh thái tiền điện tử.

Mới đây, Fidelity Investments đã công bố ra mắt các quỹ ETF để cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc với ngành công nghiệp tiền điện tử và metaverse.

Quỹ ETF đầu tiên được gọi là “Fidelity Crypto Industry and Digital Payments ETF (FDIG)”.

“Quỹ ETF này sẽ đầu tư vào các công ty hỗ trợ hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số rộng lớn, bao gồm những công ty liên quan đến khai thác và giao dịch tiền điện tử, công nghệ blockchain và xử lý thanh toán kỹ thuật số”, Fidelity Investments cho biết.

Fidelity Investments cũng lưu ý rằng “Quỹ ETF này sẽ không cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử”.

Quỹ ETF thứ hai tên là “Fidelity Metaverse ETF (FMET)”.

“Quỹ sẽ tập trung đầu tư vào các công ty phát triển, sản xuất, phân phối hoặc bán các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến việc thiết lập và kích hoạt metaverse. Bao gồm các công ty tập trung vào phần cứng và linh kiện máy tính, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, phần mềm thiết kế và kỹ thuật, công nghệ và phần mềm chơi game, dịch vụ phát triển web và nội dung, điện thoại thông minh và công nghệ đeo được”, theo Fidelity Investments.

Các quỹ ETF này sẽ chính thức hoạt động vào ngày 21 tháng 4 năm 2022.

Fidelity là một công ty dịch vụ tài chính lớn có khối tài sản đang được quản lý là 11,1 nghìn tỷ USD tính đến tháng 2. Công ty có trụ sở chính tại Boston, và đang phục vụ hơn 40 triệu nhà đầu tư cá nhân trên toàn thế giới.