Finblox gọi vốn 3,9 triệu USD để dân chủ hóa việc xây dựng tài sản thông qua tiền mã hóa

Finblox, một nền tảng tiết kiệm tiền mã hóa dành cho các thị trường mới nổi, vừa khép lại vòng seed 3,9 triệu USD nhằm đơn giản hóa việc xây dựng tài sản tiền mã hóa tại hơn 100 thị trường.

Finblox gọi thành công 3,9 triệu USD để dân chủ hóa việc xây dựng tài sản thông qua tiền mã hóa

Tính đến nay, dự án đã được nhiều ông lớn rót vốn như Sequoia Capital India, Dragonfly, Three Arrows Capital, OrangeDAO, Saison Capital, Venturra Discovery…

Không giống như các nền tảng khác, Finblox tập trung vào việc cung cấp đường dẫn vào stablecoin và các tài sản tiền mã hóa phổ biến ở các thị trường mới nổi như Axie Infinity và Polygon một cách dễ dàng và an toàn. Nền tảng cho phép người dùng kiếm lợi nhuận một cách thụ động từ tài sản của họ và không yêu cầu số dư tối thiểu hoặc thời gian rút tiền.

Các nhà đầu tư chiến lược bao gồm cả quỹ fintech và tiền mã hóa như Dragonfly Capital, Sequoia Capital India, Three Arrows Capital, Saison Capital, MSA Capital, Coinfund, Venturra Discovery, Kyros Ventures, First Check Ventures, Ratio Ventures, nhà sáng lập Ron Hose của Coins.ph, nhà sáng lập Xfers Tianwei Liu và các nhà đầu tư thiên thần khác.

Số vốn huy động được sẽ được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của nền tảng, bao gồm việc chiêu mộ đội ngũ kỹ thuật và phát triển sản phẩm. Một phần kinh phí đáng kể cũng sẽ được sử dụng để đẩy nhanh các quy trình tuân thủ quy định, các sáng kiến ​​marketing và giáo dục người dùng.

Lạm phát ngày càng tăng cao và lãi suất tiền gửi ngân hàng thấp đã tạo nên hiệu ứng tích cực đối với tiền mã hóa trên toàn thế giới, đạt hơn 880% chỉ tính riêng trong năm 2021. Việt Nam, Ấn Độ, Philippines, Brazil và các thị trường mới nổi khác được xếp hạng trong số các thị trường cao nhất về chỉ số chấp nhận tiền mã hóa toàn cầu vào năm ngoái. Tuy nhiên, vẫn chỉ có một phần nhỏ dân số toàn cầu được tiếp xúc với tiền mã hóa. Đây là cơ hội tăng trưởng rất lớn cho các ứng dụng tiền mã hóa như Finblox ở các nền kinh tế mới nổi.

Nền tảng được ra mắt vào tháng 12/2021 và dành cho người dùng hơn 100 quốc gia. Số tài sản Finblox quản lý đã tăng gấp 4 lần kể từ đầu năm 2022 và 90% người dùng đã đăng ký chủ yếu đến từ các nền kinh tế mới nổi, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Người dùng Finblox có thể kiếm được 15% lãi suất hàng năm trên USD Coin, một loại tiền ổn định được gắn với đồng USD. Ứng dụng này cũng mang lại lợi nhuận lên đến 90% đối với các loại tiền mã hóa hàng đầu khác như Bitcoin, Ethereum, Solana, Avalanche và Axie Infinity.

Finblox được thành lập vào tháng 5/2021 bởi Peter Hoang và Dmitriy Paunin. Peter từng là đồng sáng lập ứng dụng Gotrade có trụ sở tại Singapore. Dmitriy Paunin từng là Giám đốc Công nghệ Coins.ph, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Đông Nam Á có trụ sở tại Philippines với hơn 16 triệu người dùng. 

Peter Hoang, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Finblox cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi là giúp 1 tỷ người dùng gia tăng thu nhập thụ động bằng tiền mã hóa. Finblox cho phép mọi người từ hơn 180 quốc gia dễ dàng tham gia vào đầu tư tiền mã hóa thông qua việc tạo ra một sản phẩm mang đến lợi nhuận cho những nhà đầu tư nắm giữ tài sản lâu dài. Trọng tâm cốt lõi của Finblox là xây dựng một sản phẩm hiện đại và dễ dàng tiếp cận để giúp người dùng tích lũy tài sản trong dài hạn và xây dựng nền tảng tài chính cho tương lai của họ.” 

Tài sản của người dùng sẽ được bảo đảm bởi Fireblocks Inc., một công ty giám sát tài sản kỹ thuật số sở hữu chứng nhận SOC 2 Loại II cho các bảo mật cấp ngân hàng.

Với chuyên môn sâu rộng về bảo mật thông tin trong lĩnh vực Fintech, Finblox đã xây dựng một nền tảng có khả năng giải quyết hầu hết các vấn đề mà khách hàng có thể gặp phải khi sử dụng tiền mã hóa. Finblox khác biệt với đối thủ trong ngành nhờ vào quy trình quản lý rủi ro dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế (chẳng hạn như ISO-27001, PCI-DSS). Bên cạnh đó, Finblox luôn lựa chọn hợp tác với các công ty hàng đầu thế giới để đảm bảo tính bảo mật và cung cấp đa dạng các loại tiền mã hóa khác nhau cho khách hàng.

Mia Deng, Đối tác tại Dragonfly Capital chia sẻ: “Đông Nam Á đã phát triển trở thành một trong những thị trường năng động nhất trong năm qua, nhưng cơ sở hạ tầng sản phẩm vẫn còn hạn hẹp để hỗ trợ nhu cầu đang tăng nhanh. Chúng tôi tin rằng những gì Peter và Dmitriy đang xây dựng tại Finblox sẽ đóng góp to lớn cho tiền mã hóa ở khu vực Đông Nam Á. 

”Chris Sirise, Đối tác tại Saison Capital cho biết: “Ở các khu vực mới nổi như Đông Nam Á, điều quan trọng là các giải pháp quản lý tài sản phải phù hợp với hành vi của người tiêu dùng – Finblox là giải pháp này. Peter và Dmitriy là những người sáng lập có bề dày thành tích trong cả lĩnh vực fintech và tiền mã hóa truyền thống và đã chứng minh rằng họ biết điều gì có thể thúc đẩy thành công của thị trường.

Về Finblox

Finblox là một dự án khởi nghiệp với đội ngũ nhân sự đến từ Việt Nam, Nga, Indonesia, Hồng Kông và Singapore. Sản phẩm cốt lõi của Finblox là một ứng dụng đơn giản và an toàn cho phép người dùng kiếm lợi nhuận một cách thụ động từ tiền mã hóa. Cái tên Finblox được lấy cảm hứng từ các từ “Tài chính (Financial)” và “Blockchain”, phản ánh giá trị mà dự án muốn mang lại cho khách hàng đang tìm kiếm một nguồn thu nhập ổn định từ tiền mã hóa theo cách đơn giản và an toàn nhất. Finblox hiện đang được hậu thuẫn bởi nhiều tổ chức hàng đầu trong ngành như Sequoia, Coinfund, MSA, Venturra, Saison…

Tìm hiểu thêm về Finblox tại đây: Website | Telegram | Twitter | Instagram | Facebook