Fintech Brazil PicPay chuẩn bị ra mắt stablecoin và sàn giao dịch tiền mã hóa  

PicPay, Fintech thanh toán kỹ thuật số có trụ sở tại Brazil, vừa tung ra đồng stablecoin và sàn giao dịch tiền mã hóa. 

Fintech Brazil PicPay chuẩn bị ra mắt stablecoin và sàn giao dịch tiền mã hóa

Fintech có 30 triệu người dùng hàng ngày PicPay vừa tiết lộ kế hoạch phát hành stablecoin và một loạt dịch vụ Web3, trong đó có sàn giao dịch crypto với đầy đủ các tính năng cơ bản.

Sàn giao dịch crypto của PicPay dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 8 và ban đầu sẽ hỗ trợ Bitcoin, Ethereum và stablecoin Paxos USDP. Công ty đặt mục tiêu sẽ hỗ trợ 100 đồng coin/token trước khi kết thúc năm.

Ngoài ra, PicPay đã tiết lộ ý định ra mắt BRC, một stablecoin được neo giá 1:1 với Real, đồng tiền pháp định chính thức của Brazil. BRC là một token phi tập trung có thể được sử dụng bởi ví của bên thứ ba. Tuy nhiên, bất kỳ ai tin dùng PicPay đều có quyền sử dụng token của họ dễ dàng như đồng tiền pháp định (fiat) để thanh toán hóa đơn, mua sắm và chuyển tiền. 

Trong tương lai, PicPay cũng sẽ khởi chạy một dịch vụ được liên kết với NFT và metaverse, nhưng chưa công bố thời điểm chính thức.

Trong tuyên  bố, Anderson Chamon, Phó Chủ tịch công nghệ và sản phẩm của PicPay, cho biết:

“PicPay sẽ tham gia vào thị trường tiền mã hóa để trở thành một mảnh ghép quan trọng trong ngành chứ không chỉ dừng lại ở các khoản đầu tư crypto.”

PicPay được thành lập vào năm 2012 với tư cách là ví thanh toán kỹ thuật số, nhưng sau đó đã dần chuyển mình thành một ứng dụng thanh toán cho thị trường tài chính và nhiều dịch vụ đi kèm khác. PicPay là một trong những startup công nghệ nổi bật nhất Brazil, với hơn 65 triệu người dùng đã đăng ký và 30 triệu người đang hoạt động tích cực hàng ngày.

Theo PicPay, tiền mã hóa phân khúc bán lẻ “đã trở nên rất lớn ở Brazil” và thị phần fiat không còn đủ cho mình nữa. Công ty đã thành lập một liên doanh crypto và Web3 mới, tập trung vào việc phát triển dịch vụ và giải pháp tài chính kết nối giữa hệ sinh thái tiền mã hóa và lĩnh vực tài chính chính thống. Mặc cho thị trường đang sụt giảm trên diện rộng, PicPay vẫn một mực “tin rằng tiền mã hóa sẽ phát triển trở lại khi những cách sử dụng mới xuất hiện và trở nên phổ biến”. 

Trước PicPay đã có nhiều fintech khác ở Brazil gia nhập lĩnh vực tiền mã hóa. Vào tháng 5, ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất Brazil là Nubank, đã thêm tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin và Ether trên nền tảng của mình. Mercado Libre, công ty thương mại điện tử lớn nhất Mỹ Latinh, cũng đã có hành động tương tự kể từ tháng 12 năm ngoái. Tiếp nối làn sóng cởi mở với crypto, Brazil đã ra mắt mạng lưới blockchain phục vụ cho mục đích chống tham nhũng vào tháng 5.

Coin68 tổng hợp