Flare Network được Algorand tài trợ để thiết lập cầu nối mang Bitcoin đến hệ sinh thái ALGO

Flare Network (FLR), một blockchain nền tảng mới tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), đã đạt được một cột mốc quan trọng trong sự hợp tác với Algorand.

Flare Network được Algorand tài trợ để thiết lập cầu nối mang Bitcoin đến hệ sinh thái ALGO

Trong mối quan hệ hợp tác này, Flare Network đã được Algorand Foundation tài trợ một khoản tiền không được tiết lộ nhằm thiết lập một cầu nối cho phép di chuyển giá trị giữa ALGO và BTC. Nhìn chung, cả hai công ty sẽ cùng nhau giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Algorand và ngành DeFi nói chung.

Hơn nữa, cầu nối mới sẽ đảm bảo cho cả Algorand và Bitcoin tham gia vào hệ sinh thái đa tài sản của Flare bao gồm Dogecoin (DOGE), Stellar Lumens (XLM), Litecoin (LTC) và XRP. Để kích hoạt việc tích hợp, Flare sẽ tận dụng hai cơ chế kỹ thuật cốt lõi của dự án là Flare Time Series Oracle (FTSO) và State Connector.

FTSO sẽ cập nhật kịp thời dữ liệu trên mạng Flare trong khi State Connector sẽ chứng minh trạng thái off-chain (ngoài chuỗi) và on-chain (trên chuỗi) bằng các hợp đồng thông minh của Flare. Flare đồng thời sử dụng hai công nghệ này để giúp kết nối liền mạch và an toàn giữa nhiều blockchain, tạo thành nền tảng cho cầu nối Bitcoin, có thể được nâng cấp để hỗ trợ cho ALGO tương thích với nhiều token layer 1 khác.

Sean Rowan, Nhà đồng sáng lập và CTO của Flare, cho biết:

“Chúng tôi rất tôn trọng nhóm Algorand và vui mừng được phát triển một cầu nối an toàn và đáng tin cậy cho hệ sinh thái ALGO. Thực tế là các phương pháp tiếp cận cầu nối hiện tại không đạt yêu cầu do phát sinh quá nhiều lỗ hổng dẫn đến hậu quả không đáng có.

Phương pháp tiếp cận mới của Flare là một cách hoàn toàn khác, được xây dựng từ đầu thay vì dựa trên công nghệ cầu nối hiện có, sẽ mang lại bước đột phá về khả năng tương tác an toàn, phi tập trung giữa tất cả blockchain.”

Có thể thấy rằng dù liên tục gặp những sự cố nghiêm trọng gần đây thì cross-chain vẫn đang trở thành mảng được nhiều dự án khai thác bởi vì những ưu điểm khá vượt trội mà lĩnh vực này mang lại, đặc biệt là chuyển đổi token dễ dàng với nhau giữa các hệ sinh thái.

Song, chỉ tính riêng trong vòng một năm trở lại đây, đã có đến ba dự án làm về cross-chain phải gánh chịu tổn thất vô cùng nặng nề khi bị tấn công gồm Poly Network (611 triệu USD), Wormhole (325 triệu USD) và Ronin (622 triệu USD), lọt top các vụ hack nghiêm trọng nhất lịch sử tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp