Founder Polygon nhận thấy Solana, Aptos, Avalanche và Cardano “không có tương lai”

Theo nhà sáng lập Polygon, ngành tiền mã hóa đang bị chi phối hoàn toàn bởi Ethereum và các layer-2 trên đây.

Founder Polygon nhận thấy Solana, Aptos, Avalanche và Cardano “không có tương lai”

Xuất hiện trong một buổi thảo luận trên kênh YouTube Crypto Banter với Ran Neuner, founder Polygon Sandeep Nailwal đã đưa ra quan điểm của anh về bối cảnh ngành tiền mã hóa tổng thể.

“Tôi không nghĩ rằng tương lai sẽ thuộc về môi trường multi-layer-2. Tâm trí tôi chỉ có duy nhất một layer-1, đó là Ethereum.”

Theo Nailwal, Ethereum sẽ là nền tảng smart contract thống trị, trong khi tất cả các layer-1 cạnh tranh khác đều sụp đổ. Từ đó, người dùng sẽ đổ xô vào hoạt động trên các layer-2 dựa trên Ethereum.

Khi được Neuner hỏi về Solana, Aptos, Avalanche và Cardano, Nailwal tiếp tục nhận định các giao thức này và layer-2 tương ứng vẫn chưa thật sự tăng trưởng, và sẽ không có bất kỳ chain nào khác có thể cạnh tranh với Ethereum.

Trước những quan điểm trên, nhiều người xem đã phản bác lại bên dưới phần bình luận. Một tài khoản chỉ ra rằng các layer-2 tồn tại hầu hết chỉ để vá lỗi cho layer cơ sở và “layer-1 thế hệ mới” lại không cần việc đó. Số khác lại lên tiếng chỉ trích sự thiển cận của Nailwal.

Song đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo layer-2 nổi tiếng này nêu quan điểm hay tự “tạo drama” cho chính mình. Trở lại tháng 10/2022, Sandeep từng chỉ trích thậm tệ co-founder Solana Labs, chê bai Solana yếu kém và dè bỉu blockchain này.

Cách đây 3 ngày, Polygon Labs đã tuyên bố cắt giảm 20% lực lượng lao động do điều kiện kinh tế vĩ mô hiện hành. Dù phải tinh giản nguồn nhân lực, công ty vẫn khẳng định đủ tiền lực tài chính khi đang nắm giữ 250 triệu USD cùng 1,9 tỷ MATIC (2,7 tỷ USD). 

Mới đây, một sự cố đứng mạng tưởng chừng đã xảy đến với Polygon, song chỉ có công cụ theo dõi hoạt động blockchain Polygonscan gặp vấn đề

Tuy nhiên, Polygon vẫn đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong thời gian qua, mặc cho downtrend. Ngoài những tin tức hợp tác lớn, cộng đồng crypto còn đang mong chờ giải pháp zkEVM sắp trình làng vào ngày 27/03 tới. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: