Foundry mua lại 2 cơ sở đào coin của Compute North

Công ty mảng khai thác và staking Foundry sẽ mua lại tài sản của Compute North, đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ và cơ sở hạ tầng để đào Bitcoin, đã đệ đơn phá sản vào tháng 9 với khoản nợ lên tới 500 triệu USD.

Foundry mua lại 2 cơ sở đào coin của Compute North

Cụ thể, Foundry sẽ mua lại hai trụ sở của Compute North gồm North Sioux City, SD và Big Springs, Texas với tổng công suất hoạt động 17 megawatt (MW), lần lượt là 6 MW và 11 MW.

Compute North là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, cho biết vào tháng 9 rằng họ không thể thực hiện nghĩa vụ nợ trị giá tới 500 triệu USD. Kể từ đó, tài sản của Compute North đã được bán cho nhiều tổ chức khác nhau, bao gồm cả đơn vị cho vay của riêng nó là Generate Capital, đã mua cổ phần của công ty tại hai cơ sở khai thác với giá 5 triệu USD vào đầu tháng 11.

Như một phần của thỏa thuận, Foundry cũng sẽ có quyền xây dựng và vận hành hoàn toàn cơ sở  của Compute North ở Minden, Nebt. 

CEO Foundry Mike Colyer cho biết: 

“Sứ mệnh của chúng tôi là củng cố cơ sở hạ tầng cho ngành tài sản kỹ thuật số, bằng cách hỗ trợ các công ty khai thác trong tất cả chu kỳ của thị trường. Compute North là đối tác lâu năm của Foundry và chúng tôi rất vui khi có cơ hội tiếp tục xây dựng dựa trên nền tảng mà Compute North đã phát triển trong nhiều năm qua ở Bắc Mỹ.”

Trong bối cảnh khó khăn chung của toàn ngành, cánh đào Bitcoin liên tục đối mặt với những thách thức liên quan đến việc chi phí điện năng và lợi nhuận ròng mang về. Bất chấp sự hỗn loạn của thị trường, độ khó khai thác Bitcoin vẫn tăng nhẹ khiến sự nhọc nhằn cho cánh đào coin tiếp tục leo thang.

Được biết Foundry là công ty dưới trướng của Digital Currency Group (DCG), công ty mẹ của CoinDesk và Genesis, nền tảng hiện cũng đang đối mặt nguy cơ phá sản

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: