Framework Ventures tung quỹ 400 triệu USD đầu tư vào game blockchain

Framework Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử, cho biết hôm 19/4 rằng họ đã huy động được 400 triệu USD cho một quỹ đầu tư mới.

Trong một tuyên bố, Framework Ventures nói rằng một nửa số vốn mới, tức khoảng 200 triệu USD, sẽ được đầu tư vào các công ty game blockchain.

Việc quỹ dành tới 200 triệu USD để phát triển game blockchain đã cho thấy lĩnh vực này tiềm năng như thế nào, mà không chỉ riêng Framework Ventures, các quỹ đầu tư mạo hiểm khác cũng đang phân bổ rất nhiều tiền cho game blockchain.

Như BTA đã báo cáo vào tháng 11 năm ngoái, GameFi đã thu hút các khoản đầu tư đáng chú ý, bao gồm 725 triệu USD do Forte huy động và 150 triệu USD do Mythical Games dẫn đầu, cùng với các quỹ khác.

Trong danh mục đầu tư của Framework Ventures có Aave và Chainlink và các khoản đầu tư tập trung vào game như Illuvium, một game play to earn đã huy động được 5 triệu USD vào năm ngoái.

“Tôi tin rằng giai đoạn tiếp theo của ngành công nghiệp blockchain sẽ hoàn toàn là về việc giới thiệu người dùng mới và chúng tôi nghĩ rằng game blockchain sẽ là cơ hội đầu tư lớn nhất. Chúng tôi kỳ vọng sự bùng nổ tăng trưởng cho lĩnh vực này”, đồng sáng lập quỹ Framework Ventures, Michael Anderson, cho biết.