FTC khởi động điều tra quảng cáo crypto 

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đang điều tra một số công ty tiền mã hóa vì hành vi quảng cáo lừa đảo, tờ Bloomberg đưa tin.

FTC khởi động điều tra quảng cáo crypto

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đang truy cứu một số nền tảng crypto dưới cáo buộc quảng cáo lừa đảo hay gây hiểu lầm cho nhà đầu tư, cơ quan thông tin với Boomberg.

Người phát ngôn của FTC xác nhận họ đang điều tra “hành vi sai trái có thể xảy ra trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số”, song lại giấu kín danh phận của các tổ chức bị sờ gáy. Giới chức quản lý đã ráo riết tăng cường giám sát các công ty tiền mã hóa sau sự sụp đổ của sàn FTX.

Vào tháng 10, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã buộc tội Kim Kardashian chào mời bất hợp pháp một token chứng khoán và không tiết lộ khoản thù lao được trả cho việc “PR” EthereumMax. Để giải quyết nhanh chóng vụ việc, cô này lập tức chịu phạt nóng 1,26 triệu USD mà không thừa nhận hay phủ nhận bất kì cáo buộc nào từ cơ quan quản lý. 

Trước đó, cũng có hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành vướng vào lùm xùm tương tự, đơn cử là tỷ phú Mark Cuban – bị kiện tập thể vì quảng cáo sai về nền tảng đã phá sản Voyager và lợi dụng danh tiếng trục lợi từ khách hàng; hoặc Javier Milei – Ứng cử viên tổng thống của Argentina – cũng bị cáo buộc lăng xê cho một chiêu trò lừa đảo crypto.