FTX bán thanh lý ô tô, thiết bị văn phòng để có thêm tiền

Đơn vị phá sản tiếp quản FTX cho biết đang rao bán vật dụng trong 13 kho hàng cùng đoàn xe ô tô trị giá 2,4 triệu USD thuộc sở hữu của sàn.

FTX bán thanh lý ô tô, thiết bị văn phòng để có thêm tiền

Theo báo cáo mới được đơn vị phá sản tiếp quản FTX công bố, sàn giao dịch sắp sửa mở bán nửa triệu USD thiết bị và đồ dùng văn phòng, chứa trong 13 kho hàng tại Bahamas, cùng toàn bộ 2,4 triệu USD đoàn xe ô tô được sàn sắm để phục vụ nhu cầu di chuyển của nhân viên.

FTX đang mong muốn thanh lý số tài sản này nhanh nhất có thể để tránh bị khấu hao giá trị.

Đây là những gì còn sót lại tại trụ sở FTX tại thủ đô Nassau của Bahamas, vốn mới được xây dựng vào năm 2021 với chi phí 60 triệu USD. Mặc dù vậy, công ty của cựu CEO Sam Bankman-Fried còn bỏ ra 253 triệu USD để mua nhiều bất động sản khác tại Bahamas phục vụ nơi ở cho nhân viên và để đầu tư, cũng như cung cấp nhiều tiện ích xa xỉ cho các nhân sự làm việc ở đây.

Tính đến giữa tháng 01/2023, đơn vị thanh lý tiếp quản FTX tuyên bố đã khôi phục thành công 5,5 tỷ USD tài sản từ sàn, gồm 1,7 tỷ USD tiền mặt, 3,5 tỷ USD tiền mã hóa và 300 triệu USD chứng khoán.

Đơn vị này cho biết sẽ tìm cách để xác định thêm những tài sản bị che giấu/thất lạc trong bộ máy rối rắm của FTX, khôi phục nhiều tiền nhất có thể để đảm bảo quyền lợi cho danh sách dài chủ nợ, vốn bao gồm đầy đủ những cái tên công nghệ lớn Amazon Web Services, Apple, Meta, LinkedIn, Twitter, Netflix, Adobe; công ty trong ngành crypto như Coinbase, Binance, Chainalysis, Yuga Labs, Doodles, BlockFi; và cả các hãng truyền thông như Wall Street Journal, CoinDesk và Benzinga.

FTX đang nợ 50 chủ nợ lớn nhất số tiền 3 tỷ USD, chưa kể lượng người dùng sàn bị thiệt hại tiền.

Sàn mới đây đã ra thông báo yêu cầu các chính trị gia Mỹ từng được FTX quyên góp tiền phải trả lại đầy đủ các khoản này với hạn chót là cuối tháng 02/2023.

CEO tiếp quản FTX là ông John J. Ray III tuyên bố đang cân nhắc việc tái khởi động FTX vì cho rằng nền tảng công nghệ của sàn vẫn ổn định để hoạt động và giúp kiếm thêm doanh thu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: