FTX chặn ví từng tương tác với zk.money của Aztec Network?

Sau khi giới chức Mỹ cùng nhiều công ty trong ngành tiền mã hoá “phong sát” Tornado Cash, cái tên tiếp theo có thể được đặt vào tầm ngắm chính là Aztec Network.

FTX chặn ví từng tương tác với zk.money của Aztec Network?

Theo Wu Blockchain, sản phẩm zk.money thuộc Aztec Connect trở thành mục tiêu đóng băng của sàn giao dịch FTX. Cụ thể:

“Mới đây, FTX đã đóng băng một tài khoản người dùng từng gửi tiền vào sản phẩm zk.money của Aztec Network. Theo phía FTX, Aztec Connect – Aztec Network / zk.money được xem như một công cụ mixing (xoá dấu vết), với rủi ro cao và sẽ bị sàn giao dịch này cấm hoạt động tương tác.”

Trong sáng ngày 20/08, trang Twitter của Aztec đã phản hồi về thông tin sàn FTX khuyến nghị người dùng không tương tác với nền tảng của zk.money. Cụ thể, Aztec đã liệt kê ra một vài tiêu chuẩn của sản phẩm và khẳng định công cụ này không hề “rủi ro cao” như những gì FTX đã đề cập.

“Đội ngũ chúng tôi đã thực hiện một vài việc sau:

Làm giảm tốc độ mức rút và nạp tiền

Giúp việc nhận diện các tài khoản “có rủi ro cao” một cách dễ dàng

Hạn chế các hoạt động lợi dụng không tốt Falafel, mã nguồn mở để triển khai rollup của Aztec.”

Hiện thông tin này chỉ dừng ở mức tin đồn, vì phía FTX chưa đăng tải bất cứ nội dung nào xác nhận động thái nói trên. Tuy nhiên, ông chủ FTX là SBF đã có những phản hồi về dòng tweet được Wu Blockchain công bố.

Theo đó, SBF cho biết mình không hiểu rõ về việc Wu Blockchain đề cập đến việc “người dùng bị khoá tài khoản”.

Về phía zk.money, đây là công cụ bảo mật thông tin giao dịch người dùng, xây dựng trên nền tảng smart contract của Aztec Network. Mới đây, Aztec Connect (bộ công cụ hỗ trợ phát triển trên Aztec Network) cũng có nhiều động thái gọi vốn cũng như phát triển sản phẩm đáng chú ý (đặc biệt hướng đến các hệ sinh thái Layer-2).

>> Xem thêm: Cầu nối bảo mật Aztec Connect chính thức lên mainnet

Coin68 sẽ nhanh chóng cập nhật những diễn biến mới liên quan đến vụ việc này đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Coin68 tổng hợp