FTX “danh chính ngôn thuận” thâm nhập vào Khu vực Kinh tế Châu Âu

Sàn giao dịch FTX đã nhận được giấy phép hoạt động như một công ty đầu tư châu Âu (CIF), tiếp tục bành trướng sự hiện diện của mình trên trường quốc tế.

FTX “danh chính ngôn thuận” thâm nhập vào Khu vực Kinh tế Châu Âu

Cơ quan quản lý thị trường Síp (CySEC) đã cấp cho FTX Europe Giấy phép Công ty Đầu tư, theo một tuyên bố được đưa ra vào ngày 15/09. 

Theo đó, chi nhánh FTX Europe cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt theo Chỉ thị châu Âu MiFID II, bao gồm việc phân tách và bảo vệ quỹ của khách hàng, tính minh bạch trong kinh doanh và an toàn vốn.

Theo đó, Síp cho phép FTX phục vụ trên toàn Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) bao gồm EU, Iceland, Liechtenstein và Na Uy. FTX tiết lộ đây là sàn giao dịch tiền mã hóa duy nhất được cung cấp bộ dịch vụ đầy đủ theo khuôn khổ MiFID II.

Patrick Gruhn, Giám đốc FTX Europe cho biết:

“Sau khi bắt đầu tiến vào châu Âu vào đầu năm nay, chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý của Síp. Hoạt động theo giấy phép này sẽ tiếp tục đưa chúng tôi trở thành một trong những sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ nhất trên thế giới. Chúng tôi mong muốn duy trì mối quan hệ hiệu quả với CySEC trong quá trình mở rộng dịch vụ của mình.”

FTX đã ra mắt các chi nhánh châu Âu vào tháng 3, đặt trụ sở chính tại Thụy Sĩ, với các công ty con được phân bố ở Dubai và Cộng hòa Síp. Vào thời điểm đó, công ty đã lên kế hoạch cho một chương trình marketing đầy tham vọng bao gồm các quảng cáo trả phí trên mạng xã hội và tài trợ cho các lễ hội âm nhạc.

Nhìn chung, động thái “tấn công” vào thị trường Châu Âu là bước đi đầy mưu lược của FTX, sau hàng loạt các thỏa thuận đã đạt được với PhápĐứcTây Ban NhaAbu DhabiBahrain và Dubai

Từ đầu năm đến nay, bên cạnh trọng tâm đẩy mạnh các thương vụ mua bán sáp nhập, vị tỷ phú giàu bậc nhất ngành crypto và đội ngũ pháp lý của ông đã liên tục “gây sức ép” lên các cơ quan quản lý toàn cầu, đáng chú ý nhất có lẽ là chuyến đến thăm Nhà Trắng vào hồi 05/2022 cùng nhiều ẩn số tham vọng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: