FTX mua lại Blockfolio bằng token FTT

Vào năm 2020, sàn giao dịch FTX đã mua lại Blockfolio với giá 84 triệu USD, tuy nhiên 94% trong số đó được thanh toán bằng FTT, theo báo cáo tài chínhBloomberg thu thập.   

FTX mua lại Blockfolio bằng token FTT

Vào thời điểm thỏa thuận FTX mua lại Blockfolio được công bố hồi năm 2020, FTX tiết lộ đã thanh toán thương vụ này kết hợp bằng tiền mặt, tiền mã hoá và vốn chủ sở hữu, ngoài ra không có thêm thông tin chi tiết.

Thỏa thuận này đã mang lại cho FTX 52% cổ phần trong Blockfolio và định giá Blockfolio ở mức gần 160 triệu USD, cùng với đó là quyền tùy chọn cho FTX mua phần còn lại trong vòng hai năm. 

Tuy nhiên, theo Bloomberg, thương vụ mua lại đã thực chất được thực hiện đa số bằng token FTT, chiếm đến 94% giá trị thỏa thuận 84 triệu USD này.

Tin tức này xuất hiện sau một tuyên bố từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cáo buộc FTT là chứng khoán. SEC đặc biệt lưu ý rằng Cựu giám đốc Sam Bankman-Fried đã lạm dụng số tiền thu được từ việc bán FTT để mua bất động sản cao cấp và quyên góp chính trị, cũng như chống đỡ cho quỹ đầu tư chị em Alameda Research.

Dù chi tiết thoả thuận Blockfolio chưa được làm rõ, nhưng nó cho thấy sự khao khát sớm thu hút khách hàng của Bankman-Fried thông qua các thương vụ quy mô lớn. Bankman-Fried trong năm nay tiếp tục ngõ lời mua lại 1,4 tỷ USD tài sản của Vogayer hay nền tảng lending BlockFi được đồn với giá “rẻ mạt”, tuy nhiên các giao dịch này đã bị cản trở do sự sụp đổ đột ngột của sàn giao dịch.

Tại diễn biến mới nhất, cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried đã được tòa án New York cho tại ngoại với yêu cầu đóng tiền bảo lãnh lên đến 250 triệu USD, được nhận định là mức bảo lãnh cao nhất trong lịch sử tư pháp Mỹ. Ngoài ra, đồng sáng lập FTX Gary Wang và cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison đều đã quyết định nhận tội và đồng ý hợp tác điều tra để xin khoan hồng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: