FTX sắp “trình làng” bản nâng cấp công cụ giao dịch mới cho nền tảng

Một phiên bản mới của sàn giao dịch mã hóa FTX sắp được ra mắt sẽ mang nhiều cải tiến đáng kể có thể giải quyết nhiều khiếu nại từ người dùng về hiệu suất hiện tại trên nền tảng.

FTX sắp “trình làng” bản nâng cấp công cụ giao dịch mới cho nền tảng

Công cụ kết hợp của FTX từ lâu đã trở thành chủ đề bị người dùng phàn nàn, chủ yếu đến từ độ trễ cao và thông lượng thấp của hệ thống sàn đang sử dụng, đề cập đến tốc độ mà công cụ khớp lệnh có thể khớp lệnh mua và bán của người dùng.

Độ trễ cao hơn đồng nghĩa với việc thực hiện giao dịch chậm hơn và gây bất lợi cho người dùng vì các vị trí giao dịch sinh lời của họ có thể bị trì hoãn. Về cơ bản, hầu hết sàn giao dịch tiền mã hóa sử dụng các công cụ khớp lệnh của riêng mình để vận hành các lệnh mua và bán.

Nhận thấy rõ thách thức trên, CEO FTX Sam Bankman-Fried đã đăng tải một loạt chia sẻ trên trang cá nhân rằng sàn giao dịch đang lên kế hoạch tung ra nhiều cải tiến khác nhau cho công cụ khớp lệnh của mình.

“Chúng tôi sẽ cho ra mắt một công cụ khớp lệnh hoàn toàn mới, đường dẫn API có độ trễ thấp hơn và hàng loạt các tính năng khác.”

Theo ông Bankman-Fried, những cải tiến này sẽ gia tăng gấp đôi thông lượng đặt hàng của FTX đồng thời giảm độ trễ xuống 50%. Bên cạnh đó, ông còn tiết lộ nâng cấp đã được FTX liên tục phát triển và thử nghiệm xuyên suốt năm qua và gần như đã sẵn sàng để phát hành trên nền tảng vào ngày 21/11 sắp tới.

Nhìn chung đây là động thái cần thiết để FTX nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm giao dịch mà nền tảng đang cung cấp với vị thế là sàn giao dịch hàng đầu thị trường hiện nay, đồng thời khôi phục niềm tin người dùng sau khi “bất động” ngay trước thềm công bố CPI tháng 08/2022 của Mỹ. Sự cố đã ngăn người dùng truy cập vào trang web của sàn giao dịch và đích thân ông Sam Bankman-Fried phải lên tiếng xin lỗi trấn an làn sóng chỉ trích từ dư luận.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: