FTX sụp đổ tăng quyền sở hữu Bitcoin lên mức cao mới

Thị trường gấu đã truyền cảm hứng cho những nhà đẩu tư nhỏ tích lũy số lượng lớn Bitcoin (BTC)Số lượng ví chứa 1 BTC trở lên gần đây đã đạt mức cao mới, trong khi những ví có 10 BTC trở xuống đang lập kỷ lục tích lũy.

Tuy nhiên, những “wholecoiner” mới này sẽ nắm giữ các khóa riêng tư của họ ở mức độ nào? Có phải làn sóng mất khả năng thanh toán gần đây giữa các sàn giao dịch tập trung (CEX) đã khuyến khích những người đam mê chuyển Bitcoin của họ vào ví lạnh, loại bỏ rủi ro của bên thứ ba?

Đối với Checkmate, nhà phân tích hàng đầu tại Glassnode, dữ liệu sẽ đưa ra kết quả này. “Nhìn chung, có vẻ như ít nhất là một phong trào ngắn hạn hướng tới quyền tự giám sát”. Checkmate nói thêm rằng nguyên nhân là do lo ngại về khả năng mất thanh toán của CEX.

Vài tuần qua là sự sụt giảm số dư sàn giao dịch hàng tháng lớn nhất trong lịch sử, đạt mức cao nhất là 177,9 nghìn BTC/tháng về khối lượng rút.

Ông cũng chia sẻ rằng việc rút tiền từ các sàn giao dịch đã lập kỷ lục mới, với việc người dùng rút hàng nghìn Bitcoin khỏi các sàn giao dịch. Mức tăng đột biến được hiển thị bằng màu đỏ trên biểu đồ.

Nguồn: Glassnode

Khách hàng rút Bitcoin từ các sàn giao dịch đã ảnh hưởng đến nguồn cung trên sàn giao dịch. Số lượng Bitcoin có sẵn trên các sàn giao dịch đã “giảm xuống mức thấp nhất với % nguồn cung (11,99%) kể từ tháng 12 năm 2017. Điều này có nghĩa là gần như mọi coin chảy vào trong 12 tháng qua đều đã chảy ra ngoài”, Checkmate nhận xét.

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, theo dữ liệu của Glassnode, việc rút tiền từ các sàn giao dịch chiếm “~30% tổng số giao dịch trong những tuần gần đây”. Điều đó sẽ gợi ý một sự thay đổi tổng thể sang tự quản lý: Bitcoin đang được gửi đến ví lạnh.

Khi các nhà đầu tư Bitcoin “rút tiền” khỏi các sàn giao dịch, đó có thể là ví phần cứng ngoại tuyến, đôi khi được gọi là ví lạnh hoặc ví trực tuyến (ví nóng).

Josef Tětek, nhà phân tích Bitcoin tại Trezor — một trong những nhà cung cấp ví phần cứng lớn nhất thế giới — đã quan sát thấy doanh số bán hàng tăng đáng kể trong tháng qua. Tětek nói với Cointelegraph: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự quan tâm ngày càng tăng đối với các thiết bị Trezor và các bản tải xuống Trezor Suite mới. Doanh số bán hàng của chúng tôi đang đạt mức cao lịch sử trong vài tuần qua”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN