FTX thu hồi 460 triệu USD từ quỹ Modulo Capital

FTX đã đạt thỏa thuận thu hồi 460 triệu USD từ quỹ đầu tư Modulo Capital, đánh đấu sự khôi phục tài sản đáng kể trong quá trình phá sản. 

FTX thu hồi 460 triệu USD từ quỹ Modulo Capital

Vào ngày 22/03, bộ máy lãnh đạo mới của FTX đã đệ trình lên tòa án thỏa thuận nhằm thu hồi lượng tài sản trị giá 460 triệu USD đã đầu tư vào Modulo Capital trước đó. Đây là khoản tiền Alameda Research đã rót vào quỹ trong một vòng gọi vốn vào năm 2022. 

  •  FTX tìm cách lấy lại 400 triệu USD tiền đầu tư vào Modulo Capital

Thỏa thuận thu hồi được đưa ra sau các cuộc đàm phán “mang tính xây dựng” với hai nhà sáng lập quỹ Modulo là Xiaoyun Zhang và Ducan Rhenigans-Yoo, cả hai đều là người quen của cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried.

Hồ sơ cho biết trong 460 triệu USD tài sản thu hồi, có đến 404 triệu USD tiền mặt, chiếm hơn 99% tài sản còn lại của Modulo. Ngoài ra, Modulo sẽ từ bỏ quyền giành tài sản trị giá 56 triệu USD bị kẹt trên FTX.com và FTX.US.

Hồ sơ nêu rõ: 

“Các điều khoản thỏa thuận về việc trả lại gần như toàn bộ giá trị mà Alameda đã chuyển cho Modulo, đồng thời tránh mất thời gian và chi phí theo đuổi các khiếu nại kiện tụng.” 

Như Coin68 đưa tin, vào khoảng thời gian FTX lún sâu vào cuộc khủng hoảng, khoản đầu tư tại Modulo đã được chuyển đổi thành tiền mặt và được gửi vào một “tài khoản sinh lãi” tại ngân hàng JPMorgan. Kể từ đó, Modulo đã tìm cách giải quyết một số trách nhiệm pháp lý để trả lại tiền cho FTX.

Modulo Capital là một quỹ đầu tư đa chiến lược được thành lập vào năm 2022 bởi hai cựu giao dịch viên Xiaoyun Zhang và Ducan Rhenigans-Yoo tại Jane Street. Đây cũng là nơi Sam Bankman-Fried và cựu chủ tịch FTX.US Brett Harrison từng làm việc và đi đến hợp tác sau này. Ngoài ra, hồ sơ của Modulo cho thấy quỹ có trụ sở tại Bahamas và được điều hành từ Albany, cùng khu chung cư cao cấp nơi Sam Bankman-Fried, các nhân viên FTX cũng như quỹ đầu tư Alameda Research cư trú.

Sàn giao dịch FTX trong thời gian qua đã tìm mọi cách để bổ sung thêm tài sản khôi phục vào con số 6,1 tỷ USD trước đó, bao gồm: bán các tài sản “giá trị nhỏ”; thanh lý ô tô, thiết bị văn phòng; “đòi lại” tiền quyên góp từ các chính trị gia; rao bán 4 công ty con giá trị lớn;… Trong khi đó, màn tranh chấp giành quyền sở hữu 450 triệu USD cổ phiếu Robinhood vẫn chưa có hồi kết.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: