FTX US bổ nhiệm cựu ủy viên CFTC vào hội đồng quản trị

Jill Sommers, cựu Ủy viên Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), chính thức tham gia hội đồng quản trị của chi nhánh FTX Hoa Kỳ.

FTX US bổ nhiệm cựu ủy viên CFTC vào hội đồng quản trị

Vào tối qua (01/09), sàn giao dịch phái sinh FTX US đã chính thức bổ nhiệm cựu Ủy viên CFTC Jill Sommers vào hội đồng quản trị, nhằm giúp củng cố các nỗ lực quản lý của công ty.

Sommers đã phục vụ được hai nhiệm kỳ tại CFTC, dưới thời Tổng thống George W. Bush và Barack Obama. Hiện cô đang là cố vấn cấp cao của công ty tư vấn tài chính Patomak Global Partners.

Sommers bày tỏ lý do chọn về với FTX trong thông cáo:

“FTX đã luôn đi đầu trong việc thu hẹp khoảng cách giữa tài sản truyền thống và tài sản kỹ thuật số trong khi vẫn trung thành với các nguyên tắc sáng lập về tính minh bạch và là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được quản lý chặt chẽ nhất trên thế giới.” 

Mark Wetjen, một cựu ủy viên CFTC khác, hiện cũng đang giữ vai trò lãnh đạo mảng chính sách và chiến lược quản lý tại FTX. 

Trong thời gian qua, liên tục là những động thái “làm thân”, thậm chí là “gây sức ép” lên giới chính quyền Mỹ nhằm củng cố thêm sức mạnh cho hành lang pháp lý của FTX.

Trở lại hồi tháng 5, Sam Bankman-Fried đã tham gia cuộc thảo luận do đích thân CFTC tổ chức tại Washington cùng nhiều tổ chức chuyên nghiệp trong mảng phái sinh như CME Group để tranh luận về đề xuất loại bỏ người bán hoa hồng tương lai (FCM) như các nhà môi giới hoặc trung gian trên thị trường Bitcoin futures cũng như đàm phán về sự phát triển của ngành.

Cùng thời điểm trên, CEO và đội ngũ chính sách của ông đã dừng chân tại Washington, DC để trò chuyện với cố vấn chính sách Nhà Trắng Charlotte Butash cùng nhiều tham vọng. Chuyến đi diễn ra giữa lúc các nhà lập pháp Hoa Kỳ còn đang tranh luận về việc liệu CFTC hay Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) nên đóng vai trò là cơ quan quản lý thị trường liên bang chính của ngành tiền mã hoá.

Chỉ khoảng hai tháng trước, CEO FTX còn có ý định “quyên góp 100 triệu USD” cho ứng viên Tổng thống Mỹ tiếp theo. Đã có nhiều thông tin cho rằng vị tỷ phú giàu bậc nhất ngành crypto sẽ thành lập “siêu tổ chức” vận động chính trị tại Mỹ, song ông Bankman-Fried đã lập tức bác bỏ.

Coin68 tổng hợp