FTX và Binance sẽ tạm dừng nạp rút ETH và token ERC-20 trước thềm The Merge

Tương tự Coinbase, sàn giao dịch FTX và Binance sẽ tạm dừng nạp rút ETH và token ERC-20 trước thềm The Merge.  

FTX và Binance sẽ tạm dừng nạp rút ETH và token ERC-20 trước thềm The Merge

Thông báo từ FTX

FTX sẽ tạm thời đình chỉ việc nạp rút token ETH và ERC-20 vào khoảng nửa giờ trước nâng cấp Bellatrix vào lúc 18:34:47 PM ngày 06/09/2022 (giờ Việt Nam) và nâng cấp Paris sau đó.

Cụ thể:

  • Giao dịch spot ETH và ERC-20, giao dịch spot margin và giao dịch futures sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Sau khi hợp nhất, một hoặc nhiều PoW ETH phân tách có thể xuất hiện. Nếu một đợt fork PoW ETH chuẩn ra đời, FTX sẽ ghi có cho người dùng PoW ETH theo tỷ lệ 1:1 và những người vay ETH sẽ bị tính phí PoW ETH dựa trên số dư ETH của họ kể từ ảnh chụp nhanh trước thời điểm diễn ra nâng cấp Paris. FTX có quyền cập nhật việc xử lý POW ETH bất cứ lúc nào.
  • FTX sẽ đánh giá niêm yết PoW ETH tách chuỗi vào một ngày sau đó.
  • Mã “ETH” sẽ được sử dụng “danh chính ngôn thuận” cho chuỗi ETH PoS hậu The Merge. 

Nhìn chung, trên đây không có diễn biến hay lập trường quan điểm mới so với thông báo ngày 15/08 trước đó của sàn

Thông báo từ Binance

Tương tự, Binance cũng đã thông báo sẽ tạm ngừng nạp rút ETH và token ERC-20 vào hai mốc thời gian sau:

  • 06:00 PM ngày 06/09/2022 tại thời điểm nâng cấp Bellatrix;
  • 07:00 AM ngày 15/09/2022 tại thời điểm nâng cấp Paris.

Về việc hợp nhất, Binance cũng đưa ra 2 kịch bản:

  • Tình huống A: Không có token mới nào được tạo. Binance sẽ mở lại cổng nạp rút ETH và ERC-20 trong thời gian sớm nhất.
  • Tình huống B: Ethereum tách chuỗi và hình thành token mới. Mã “ETH” sẽ được sử dụng cho chuỗi gốc Ethereum PoS. Sau đó, Binance sẽ ghi có vào tài khoản người dùng token phân tách theo tỷ lệ 1:1, dựa trên ảnh chụp nhanh số dư ETH trước khi nâng cấp Paris. Thông báo nạp rút cũng sẽ được công bố sớm. 

Để bảo vệ người dùng, token fork sẽ trải qua quá trình xem xét niêm yết nghiêm ngặt tương tự như bất kỳ coin/token khác. Ngoài ra, các giao dịch spot, margin, futures vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường mà không bị ảnh hưởng.

*Chi tiết mời người dùng xem thêm tại đây

Như đã được Coin68 giải thích, The Merge là bản nâng cấp quan trọng nhất của Ethereum kể từ khi ra mắt vào năm 2015 và sẽ chính thức chấm dứt quá trình đào ETH với cơ chế Proof-of-Work (PoW) sử dụng nhiều năng lượng hiện tại, thay thế bằng mô hình Proof-of-Stake (PoS) dự kiến sẽ cải thiện khả năng mở rộng mạng và thân thiện với môi trường hơn 99%.

  • Nâng cấp The Merge và tác động tới Ethereum

Trước phản ứng suôn sẻ của các testnet cần thiết gồm Goerli (tháng 8), Sepolia (tháng 7) và Ropsten (tháng 6), đội ngũ phát triển Ethereum đã “chốt hạ” ngày kích hoạt The Merge. Nâng cấp Bellatrix, vốn chuẩn bị cho chuỗi Beacon Chain của Ethereum 2.0, sẽ được triển khai vào hôm nay (06/09). Tiếp đó, Bellatrix sẽ hợp nhất với chuỗi Ethereum hiện tại qua nâng cấp Paris tại tổng độ khó đào của mạng lưới – TTD 58750000000000000000000, dự kiến vào khoảng ngày 15-16/09 tới.

Vậy là chúng ta đã ở rất gần với thời khắc lịch sử của Ethereum nói riêng và toàn ngành crypto nói chung. Giá Ethereum và hàng loạt các đồng coin/token khác đang có phản ứng khá tích cực trước thềm hợp nhất. Trong 24 giờ qua, ETH đã “nhảy mừng” hơn 5% và đang được giao dịch quanh mốc 1.661 USD trên sàn Binance.

Đồ thị 15m của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:30 AM ngày 06/09/2022

Coin68 tổng hợp