FTX.US thiết lập quan hệ đối tác với GameStop để thúc đẩy việc áp dụng tiền mã hóa

Công ty trò chơi điện tử truyền thống có mối quan hệ chặt chẽ với crypto GameStop (GME) đang hợp tác với sàn giao dịch FTX.US để thúc đẩy sự tương tác giữa cộng đồng trò chơi và tiền mã hóa.

FTX.US thiết lập quan hệ đối tác với GameStop để thúc đẩy việc áp dụng tiền mã hóa

Theo nguồn tin của Financial Times, hai công ty sẽ thúc đẩy các sáng kiến ​​tiếp thị và thương mại điện tử cùng nhau, đặc biệt là một số cửa hàng bán lẻ GameStop sẽ mang theo thẻ quà tặng FTX và công ty được gắn nhãn chính thức là đối tác bán lẻ được ưa thích của FTX tại Mỹ. Các điều khoản thỏa thuận không được tiết lộ.

Sau khi thông tin được đưa ra, cổ phiếu GME đã tăng gần 10%. Trong quý kết thúc vào ngày 30/07, GameStop đã báo cáo doanh thu là 1,14 tỷ USD, so với ước tính của nhà phân tích là 1,27 tỷ USD. Công ty cũng báo cáo khoản lỗ ròng đã điều chỉnh là 0,36 USD/cổ phiếu, tốt hơn so với dự đoán từ các chuyên gia rơi vào 0,42 USD/cổ phiếu.

Trên thực tế, FTX và GameStop đã hình thành một mối quan hệ thân thiết trước đây, trong giai đoạn cổ phiếu GME được “bơm thổi” dữ dội bởi nhóm cộng đồng r/Wallstreetbets (WBS) trên diễn đàn Reddit r/Wallstreetbets khiến hàng loạt gã khổng lồ Phố Wall gục ngã vào đầu năm 2021, FTX là sàn giao dịch crypto “tiên phong” niêm yết GME vào thời điểm đó.

Song, việc tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ đối tác với GameStop đã một lần nữa chứng minh FTX đang đặt tham vọng rất lớn vào những mảng kinh doanh ngoài phạm vi crypto, đặc biệt là chứng khoán. Bằng chứng là FTX  “mở cửa” giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF cho tất cả người dùng Mỹ, CEO Sam Bankman-Fried mua lại 7,6% cổ phần Robinhoodthâu tóm công ty Embed Financial để tăng cường thêm công cụ chuyên môn phục vụ cho lĩnh vực này.

Tuy nhiên, điểm chung thú vị giữa GameStop và FTX có lẽ rất dễ dàng nhận ra là cả hai công ty đều có “liên quan” khá đáng kể đến vấn đề “bơm thổi”. Nếu câu chuyện GameStop đã được minh chứng trong quá khứ thì FTX và quỹ Alameda Research cũng “sở hữu” cho riêng mình bảng thành tích “vàng” trong ngành crypto. Song đây cũng là điều mà CEO Binance đã “nhắc khéo” với cộng đồng vào tháng 08/2022 vừa qua.

Do đó, thông qua những dữ kiện vừa được trình bày, khả năng cao sự kết hợp tiến bộ mới nhất sẽ tạo điều kiện cho đôi bên hỗ trợ “qua lại” theo như giả định trên rất cao khi tham vọng mở rộng của cả hai ở những thị trường khác nhau là quá rõ ràng và họ chính là người hiểu “sâu sắc” nhất thế mạnh trong cuộc chơi của riêng mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: