Galaxy Digital chi 100 triệu USD giúp công ty đào Bitcoin Argo Blockchain thoát khỏi phá sản

Quỹ đầu tư Galaxy Digital đã đồng ý giúp đỡ công ty khai thác Bitcoin Argo Blockchain thoát khỏi nguy cơ phá sản cận kề.

Galaxy Digital chi 100 triệu USD giúp công ty đào Bitcoin Argo Blockchain thoát khỏi phá sản

Trước tình thế vô cùng nguy cấp buộc phải phá sản như “người đồng nghiệp” Core Scientific nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì ngay sau khi đưa ra công bố tạm dừng giao dịch cổ phiếu trên Nasdaq trong ngày 28/12, Argo Blockchain đã đồng ý bán cơ sở khai thác Helios của mình ở Quận Dickens, Texas (Mỹ) cho quỹ đầu tư crypto nổi tiếng Galaxy Digital với giá 65 triệu USD để tạm thời có chi phí vực dậy công ty.

Bên cạnh đó, Argo Blockchain cũng sẽ nhận được khoản vay trị giá 35 triệu USD từ Galaxy Digital, khoản vay này sẽ được thế chấp bằng bằng thiết bị đào coin của công ty.

Giám đốc điều hành của Argo Blockchain là ông Peter Wall cho biết:

“Trong vài tháng qua, chúng tôi đã tìm cách tiếp tục hoạt động khai thác thông qua thị trường giá xuống, giảm gánh nặng nợ và duy trì quyền truy cập vào lưới điện duy nhất ở Texas. Galaxy Digital đã giúp chúng tôi đạt được tất cả các mục tiêu này cũng như cho phép chúng tôi tiếp tục sống để chiến đấu.”

Chris Ferraro, Chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư của Galaxy Digital tiết lộ thêm thỏa thuận này được thiết lập để thúc đẩy bảng cân đối kế toán và cấu trúc vốn của Argo Blockchain. Ngoài ra, Argo Blockchain sẽ ký một thỏa thuận lưu trữ hai năm với Galaxy Digital, đảm bảo một vị trí cho các máy tính của công ty tiếp tục hỗ trợ Galaxy Digital trong hoạt động đào Bitcoin tại cơ sở Helios.

Trên thực tế, Helios là cơ sở khai thác lớn nhất của Argo Blockchain, có công suất điện lên tới 180 megawatt (MW). Cơ sở này bắt đầu hoạt động vào tháng 05/2022, với kế hoạch đạt mức tiêu thụ năng lượng 800 megawatt (MW) và 20 (EH/s) công suất tính toán. Nếu được mở rộng hết công suất, nơi đây có thể biến Galaxy Digital trở thành một trong những công ty có quy mô khai thác Bitcoin lớn nhất hiện nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: