Galaxy Digital thắng đấu giá mua lại GK8 từ Celsius

Nền tảng tự lưu ký được Celsius mua lại hơn một năm trước đã bị “phong tỏa” sau khi công ty mẹ đệ đơn phá sản vào tháng 7.

Galaxy Digital thắng đấu giá mua lại GK8 từ Celsius

Ông lớn Galaxy Digital của “đại gia” Mike Novogratz đã thắng đấu giá mua lại nền tảng GK8 từ công ty lending đã phá sản Celsius Network, theo thông cáo báo chí ngày 02/12.

Chi tiết thỏa thuận đã được giữ kín, song người phát ngôn của Galaxy – Michael Wursthorn cho biết giá trị thương vụ thấp hơn đáng kể so với mức giá đã ngã của một năm trước. Celsius đã mua lại GK8 vào tháng 11/2021 với giá 115 triệu USD.

Mục đích của giao dịch là để mở rộng dịch vụ môi giới hàng đầu của Galaxy. Theo đó, khoảng 40 nhân viên của GK8 sẽ sáp nhập với đội ngũ Galaxy.

Quỹ đầu tư đình đám dự định bành trướng toàn cầu với một văn phòng mới tại Tel Aviv, Israel. Novogratz, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Galaxy nhận định:

“Việc thêm GK8 vào dịch vụ chính của chúng tôi vào thời điểm quan trọng này là minh chứng cho sự sẵn sàng tiếp tục của chúng tôi trong việc tận dụng các cơ hội chiến lược để phát triển Galaxy một cách bền vững.” 

Như đã được Coin68 đưa tin, Celsius xin bảo hộ phá sản vào tháng 7 và rao bán tài sản của mình.

Trước đó, Galaxy từng ra giá “khủng” đến 1,2 tỷ USD để thâu tóm BitGo, song đã “hủy kèo” vào phút chótbị kiện ngược đòi bồi thường thiệt hại

Ngoài ra, Galaxy Digital đang trong quá trình cơ cấu bộ máy hoạt động, cắt giảm 1/5 nhân sự sau khi ghi nhận khoản lỗ Q2 554 triệu USDliên đới 76,8 triệu USD với thảm họa FTX.