Galaxy Digital và BitMEX cắt giảm nhân sự quy mô lớn

Làn sóng sa thải của các công ty crypto tiếp tục với hai cái tên mới nhất là công ty đầu tư Galaxy Digital và sàn BitMEX.

Galaxy Digital và BitMEX cắt giảm nhân sự quy mô lớn

Nội Dung

  1. Sàn BitMEX cắt giảm 30% nhân sự sau khi CEO từ chức
  2. Galaxy Digital sa thải 1/5 đội ngũ nhân viên

Sàn BitMEX cắt giảm 30% nhân sự sau khi CEO từ chức

Theo TheBlock, sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX cho biết sẽ tinh giản đến 30% đội ngũ nhân viên và tạm thời hoãn chiến lược phát triển hiện tại, vốn sẽ tập trung hơn vào giao dịch spot, môi giới và dịch vụ lưu ký, thay vì chỉ cung cấp sản phẩm giao dịch phái sinh.

Người phát ngôn của BitMEX cho biết:

“Chúng tôi sẽ tạm dừng theo đuổi chiến lược hiện tại và hướng sự tập trung về cải thiện trải nghiệm giao dịch phái sinh. Chúng tôi sẽ chú trọng hơn về thanh khoản, giảm độ trễ và xây dựng cộng đồng phái sinh với token BMEX.

Hệ quả không mong muốn từ quyết định này là việc phải thay đổi bộ máy nhân sự của công ty. Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo những nhân viên bị ảnh hưởng được hỗ trợ đầy đủ.”

Vào tuần trước, CEO Alexander Hoptner của BitMEX bất ngờ thông báo từ chức sau hai năm gắn bó. Ông Hotpner là người tiếp quản BitMEX vào năm 2020 và đã thúc đẩy chiến lược đa dạng hóa các sản phẩm của sàn, bao gồm mở thêm mảng giao dịch spotphát hành đồng coin sàn BMEX.

Tính đến tháng 09/2022, BitMEX đang có khoảng 180 nhân viên và được cho là sẽ nói lời chia tay với 30% trong số này. Sàn vào tháng 4 cũng từng cắt giảm 75 nhân sự.

Dù từng là ông lớn thống trị mảng giao dịch phái sinh với 35% thị phần futures Bitcoin, thế nhưng kể từ sau bê bối của bộ máy lãnh đạo vào năm 2020, vị thế của BitMEX đã lao dốc không phanh. Hiện tại, thị phần phái sinh Bitcoin của sàn chỉ còn lại 2%, bị những cái tên mới hơn như FTX và CME bỏ xa.

Galaxy Digital sa thải 1/5 đội ngũ nhân viên

Cũng trong tối ngày 01/11, đã xuất hiện thông tin công ty đầu tư Galaxy Digital của tỷ phú Mike Novogratz cân nhắc cắt giảm bớt nhân sự.

Lấy lý do “điều chỉ cấu trúc nhân sự và chiến lược công ty”, Galaxy Digital được cho là có thể sa thải đến 15-20% số nhân viên hiện tại, tương đương khoảng 75 vị trí.

CEO Galaxy Digital là ông Mike Novogratz kể từ cú sập LUNA-UST đã hứng nhiều chỉ trích vì trước đó đã đặt trọn niềm tin vào cặp dự án này, thậm chí còn xăm hình LUNA lên tay.

Như vậy, BitMEX và Galaxy Digital là hai cái tên mới nhất nối dài danh sách cắt giảm nhân sự trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa nối dài chuỗi ngày đi xuống.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: