GameFi Launchpad có những loại pool nào?

Trong bài viết này, hãy cùng Coin68 điểm qua tất cả các loại pool trên GameFi Launchpad. Thông tin sau sẽ rất bổ ích để phục vụ cho quyết định đầu tư của người dùng.

GameFi Launchpad có những loại pool nào?

Từ dự án đầu tiên ra mắt vào cuối tháng 08/2022, GameFi Launchpad đã lựa chọn cẩn thận và giới thiệu hơn 60 dự án cho người dùng. Bản phát hành Launchpad đã thu hút sự quan tâm đông đảo với hơn một triệu người dùng trên các nền tảng. Từ đó, GameFi.org đã quyết định cung cấp nhiều loại pool hơn để đáp ứng nhu cầu của người dùng và dự án.

Pool truyền thống (gây quỹ/gọi vốn)

Đây là pool chiếm nhiều nhất trên GameFi Launchpad, được thực hiện cho mục đích gây quỹ/gọi vốn công khai. Hơn nữa, các dự án nhằm mục đích tăng số lượng chủ sở hữu token và NFT trong suốt quá trình mở bán công khai.

Các pool gây quỹ IGO và INO bao gồm:

  • Pool staking (pool IGO cũ): Người dùng cần đạt đến một trong các cấp bậc GameFi.org: Rookie, Elite, Pro, Legend để đủ điều kiện tham gia IGO. Bằng cách staking ít nhất 20 GAFI, người dùng có thể đăng ký whitelist trên pool staking của bất kỳ dự án nào đã khởi chạy và có cơ hội tham gia các giai đoạn hoán đổi (swap) token.

Nếu đã tham gia vào public sale, người dùng có thể tham gia hai giai đoạn của pool staking: Giai đoạn 1 với phân bổ được đảm bảo và Giai đoạn 2 cho Ai đến trước, Phục vụ trước (FCFS).

  • Public Pool (dành cho INO): Người dùng cần trúng whitelist để có cơ hội mua NFT. Không bắt buộc phải staking GAFI hoặc thực hiện quy trình KYC để tham gia pool này.
  • Early bird Pool: phụ thuộc vào nhu cầu của từng dự án. Những người tham gia có thể mua NFT với giá thấp hơn so với NFT được bán trong các pool public. Tuy nhiên, chỉ một số lượng người dùng giới hạn được tham giapool này.

Community Pool

Các pool cộng đồng mở cửa cho tất cả các thành viên GameFi.org. Không yêu cầu staking và KYC, người dùng chỉ cần hoàn thành các nhiệm vụ xã hội từ cuộc thi Gleam, sự kiện airdrop và các sự kiện xã hội khác từ các dự án. 

Một số pool cộng đồng trên GameFi Launchpad bao gồm:

  • Pool cộng đồng cho IGO.
  • Pool sự kiện Airdrop: Các dự án sẽ tổ chức airdrop cho người dùng. Nếu nằm trong danh sách người chiến thắng, họ có thể tham gia pool này.
  • Pool sự kiện với whitelist được chỉ định theo yêu cầu dự án.

Theo thống kê nội bộ, số lượng người tham gia trong pool cộng đồng thường cao hơn bất kỳ pool nào. 

Player Pool

Trên thị trường hiện tại, các dự án tập trung nhiều hơn vào việc thu hút và giữ chân người chơi. Trên mỗi bản phát hành alpha hay beta, các dự án muốn cộng tác với launchpad để kết nối với người chơi. Đó chính là lý do Player pool ra đời.

Các quy tắc cho loại pool này sẽ khác nhau giữa các dự án. Người dùng sẽ mua vé, trải nghiệm testnet hoặc tham gia bất kỳ trò chơi nào tại GameFi.org để nhận được phân bổ đảm bảo. Thông qua Player pool, GameFi.org mong muốn tạo ra một sân chơi và mang token dự án đến gần hơn với người dùng. Bên cạnh đó, đây là một cách tiếp cận các dự án tuyệt vời mà không cần staking và KYC. 

Về GameFi.org

GameFi.org là một nền tảng launchpad và trung tâm dành cho game blockchain được xây dựng trên Ethereum và Binance Smart Chain. GameFi.org hướng đến trở thành trung tâm tài chính trò chơi toàn diện, phục vụ các studio trò chơi, người chơi, nhà giao dịch và nhà đầu tư tại một nơi. Hệ sinh thái GameFi.org bao gồm Yield Guilds, Launchpad, Aggregator, Marketplace và Accelerator.

Tham gia Cộng đồng GameFi.org Việt Nam để cập nhật thông tin mới nhất!

Có thể bạn quan tâm: