GameStop chính thức ra mắt NFT marketplace trên Immutable X

Việc phát hành thị trường NFT của GameStop trên nền tảng layer-2 Immutable X là kết quả của mối quan hệ đối tác nhiều tháng qua.

GameStop chính thức ra mắt NFT marketplace trên Immutable X

Bên cạnh rường cột Ethereum, thị trường NFT của nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đang hoạt động trên Immutable X, một giải pháp mở rộng quy mô layer-2 cho Ethereum.

Mặc dù hoạt động kinh doanh mặt hàng trò chơi điện tử đang suy giảm, ông trùm đĩa game vẫn đang đạt được những cú hích mới trong lĩnh vực NFT từ tháng 12/2021, cạnh tranh trực tiếp với Fractal của đồng sáng lập Twitch và cả Coinbase NFT.

Marketplace của GameStop cung cấp các vật phẩm in-game cho các trò chơi Web3 trên Immutable X như Gods Unchained, Guild of Guardians và Illuvium…

Immutable, công ty đứng sau Immutable X được định giá 2,5 tỷ đô, đã hợp tác với GameStop vào tháng 2 để tạo ra một thị trường NFT đầy mới mẻ. Cả hai thậm chí còn chung tay lập quỹ đầu tư 100 triệu USD vào mảng game blockchain và metaverse. Song lại có tin đồn, Gamestop “nghỉ chơi” Immutable X, quay sang hợp tác với Loopring.

Robbie Ferguson, chủ tịch và đồng sáng lập của Immutable X, cho biết trong một tuyên bố:

“Giờ đây chúng tôi có thể cung cấp quyền truy cập vào hàng triệu NFT bổ sung, nhiều trò chơi Web3 hàng đầu đang được phát triển ngày nay, trong khi vẫn duy trì trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.” 

Chuỗi đĩa game từng khiến giới tài chính phát sốt thu về 1,1 tỷ USD trong quý 2 – giảm 3,4% so với cùng kỳ, theo báo cáo thu nhập của công ty. Với tham vọng trở thành bá chủ của không gian NFT, GameStop đã lấy Web3 làm trọng tâm của chiến lược phát triển năm nay. Sàn giao dịch NFT không phải là sản phẩm Web3 duy nhất được tung ra trong thời gian gần đây. Ông lớn này còn phát hành ví crypto phi lưu ký của mìnhhợp tác với sàn giao dịch FTX.US để mang người dùng GameStop đến gần hơn với thị trường tài sản số. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: