GameStop ra mắt thị trường giao dịch NFT trên Ethereum

Nền tảng giao dịch NFT của GameStop được hứa hẹn từ lâu đã chính thức đi vào hoạt động chỉ vài ngày sau khi công ty này sa thải hàng loạt nhân viên.

GameStop ra mắt thị trường giao dịch NFT trên Ethereum

NFT marketplace được chờ đợi từ lâu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop cuối cùng đã được ra mắt. Lần đầu tiên GameStop tiết lộ ý định lập thị trường NFT là vào tháng 05/2021.

Hiện tại, sàn giao dịch sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của một loạt tác phẩm nghệ thuật được khởi chạy trên Ethereum cũng như Loopring, một giải pháp mở rộng Ethereum layer-2. GameStop đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Immutable X, nhưng sàn sẽ hỗ trợ giao thức layer-2 này trong tương lai.

Bên cạnh đó, chuỗi cửa hàng bán đĩa game từng khiến giới tài chính phát sốt còn đặt mục tiêu trở thành một tay chơi lớn trong không gian game NFT. Do đó, sàn giao dịch có ý định niêm yết cả gaming NFT trong thời gian tới. GameStop và Immutable X trước đó đã cùng nhau lập quỹ 100 triệu USD đầu tư vào mảng game blockchain và metaverse.

Vào ngày 06/07, GameStop đã công bố việc chia tách cổ phiếu bốn đổi một, theo đó các cổ đông sẽ nhận được thêm ba cổ phiếu dưới dạng cổ tức sau khi kết thúc phiên giao dịch 21/07. Sau đó một ngày, GameStop đã chấm dứt hợp đồng với Giám đốc tài chính Michael Recupero và cắt giảm một số nhân viên.

GameStop đã từ chối bình luận liên quan đến động thái sa thải, nhưng GamesIndustry báo cáo rằng việc cắt giảm nhân viên được triển khai cho cả bộ phận công ty, tạp chí và trang web trò chơi điện tử Game Informer của Gamestop. Theo Kotaku, công ty có lẽ đã sa thải hơn 100 nhân viên vào tháng 5.

Coin68 tổng hợp