GameStop triển khai NFT trên nền tảng Immutable X (IMX)

GameStop triển khai NFT trên nền tảng Immutable X (IMX)

Vừa qua, GameStop đã chọn ra được đối tác chiến lược trong việc xây dựng NFT marketplace dành cho các gamers nhằm thúc đẩy sự bùng nổ trong lĩnh vực sưu tầm kỹ thuật số. 

Immutable cho biết, “GameStop, nhà bán lẻ trò chơi điện tử, sẽ sử dụng nền tảng thanh khoản của Immutable X, một giải pháp mở rộng quy mô layer 2 cho NFT trên chuỗi khối ethereum vào cuối năm nay. Ngoài ra, việc xây dựng dựa trên giao thức của Immutable sẽ cho phép các giao dịch carbon-neutral nhanh hơn với giá cả phải chăng hơn, đặc biệt là đối với các dự án NFT tập trung vào nhà phát triển trò chơi.”

Việc tích hợp này sẽ cho phép các dự án được xây dựng trên Immutable X xuất hiện trên GameStop’s marketplace. Các đối tác hiện tại của Immutable X bao gồm TikTok, Gods Unchained, Guild of Guardians, Ember Sword và Playco, v.v…

Robbie Ferguson, đồng sáng lập của Immutable từng tuyên bố trong một bài phát biểu “Lĩnh vực game hiện đã lớn hơn cả âm nhạc và điện ảnh, tuy nhiên, thời gian và giá trị mà các gamers đầu tư vào nó lại không mang đến giá trị kinh tế thực sự.” “GameStop cùng sự kết hợp với Immutable sẽ trở thành điểm đến tuyệt vời cho mô hình chơi game tiếp theo và giải quyết vấn đề này.”

GameStop và Immutable X đang xây dựng một quỹ đầu tư trị giá 100 triệu USD nhằm hỗ trợ các nhà phát triển game cũng như studio trong hệ sinh thái.

Wall Street Journal đã đưa ra báo cáo vào đầu tháng 1 rằng GameStop đang phát triển một thị trường NFT và đã thuê khoảng hai mươi chuyên viên trọng lĩnh vực này để làm việc thúc đẩy tài sản kỹ thuật số của mình.

Trước đây, “nhà bán lẻ” từng vấp phải chỉ trích là quá chậm chạp trong việc áp dụng hình thức kinh doanh trò chơi điện tử kỹ thuật số, tuy nhiên GameStop đang cải tổ cấu trúc công ty của mình để tập trung nhiều hơn vào bán hàng trực tuyến thay vì tại các cửa hàng. 

ĐọcThêm

Bomb Crypto là gì? Tìm hiểu về dự án BCOIN
Người sáng lập Myspace dự đoán blockchain gaming sẽ là ‘vị trí thống trị’ để xã hội hóa
Alan Walker hợp tác với Corite để đưa người hâm mộ đến với Web3

GameStop đã góp mặt vào danh sách các công ty đang phát hành NFT marketplace, bao gồm FTX và Coinbase. OpenSea do Mark Cuban hậu thuẫn vẫn là thị trường NFT lớn nhất, với khối lượng giao dịch ethereum hàng tháng đạt mức kỷ lục 4,9 tỷ đô la vào tháng trước, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

NFTs – đại diện kỹ thuật số của tác phẩm nghệ thuật, thẻ thể thao hoặc các bộ sưu tập gắn với một blockchain – đã trở nên phổ biến khi các nhà đầu tư từ Hollywood đến Phố Wall tham gia vào nó.

Theo: Market Insider

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | YOUTUBE | TELEGRAM | TWITTER