Gần 100 triệu USD thoát khỏi các quỹ tiền điện tử của Hoa Kỳ với dự đoán về chính sách tiền tệ diều hâu

Các nhà đầu tư tổ chức đã bán bớt các sản phẩm tài sản kỹ thuật số trị giá 101,5 triệu USD vào tuần trước với “dự đoán về chính sách tiền tệ diều hâu” từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, theo CoinShares.

Tỷ lệ lạm phát của Mỹ đạt 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái vào cuối tháng 5, đánh dấu sự trở lại mức chưa từng thấy kể từ năm 1981. Do đó, thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ có hành động đáng kể để hạn chế lạm phát.

Theo ấn bản mới nhất của báo cáo Dòng tiền tài sản kỹ thuật số hàng tuần của CoinShares, dòng chảy ra từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 10 tháng 6 chủ yếu do các nhà đầu tư từ châu Mỹ dẫn đầu với 98 triệu USD, trong khi châu Âu chỉ chiếm 2 triệu USD.

Các sản phẩm cung cấp khả năng tiếp xúc với hai tài sản tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), chiếm gần như tất cả các luồng ra ở mức 56,8 triệu USD và 40,7 triệu USD tương ứng. Các số liệu tính đến thời điểm hiện tại cũng cho thấy một con số đáng kinh ngạc với dòng ra trị giá 91,1 triệu USD cho các sản phẩm BTC và 72,3 triệu USD trong tổng dòng ra cho các sản phẩm ETH.

Điều gì đã đẩy Bitcoin vào “mùa đông tiền điện tử” trong sáu tháng qua nói chung có thể được giải thích là do kết quả trực tiếp của lời hùng biện ngày càng diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Trong khi CoinShares cho rằng Bitcoin đã bị đẩy vào mùa đông tiền điện tử, thì dòng vốn đầu tư từ đầu năm đến nay (YTD) cho các sản phẩm đầu tư BTC vẫn ở mức 450,8 triệu USD. Trong khi đó, các quỹ cung cấp tiếp xúc với ETH đã chứng kiến ​​dòng tiền khổng lồ từ đầu năm ở mức 386,5 triệu USD, cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư tổ chức vẫn ủng hộ vàng kỹ thuật số.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng tổng tài sản được quản lý (AUM) cho các quỹ Ether đã “giảm từ mức đỉnh 23 tỷ đô la Mỹ vào tháng 11 năm 2021 xuống còn 8,7 tỷ đô la Mỹ” vào tuần trước.

Đáng chú ý, có vẻ như các nhà đầu tư tổ chức đã bán bớt các sản phẩm BTC và ETH của họ trước khi cuộc tàn sát giá mới nhất xảy ra với cả hai tài sản.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 10 tháng 6, giá BTC và ETH giảm 4,7% và 5,9% mỗi loại. Tuy nhiên, kể từ ngày 11 tháng 6, BTC và ETH đã giảm lần lượt khoảng 25,7% và 33,2%.

Ngoài dòng tiền BTC và ETH, các quỹ đa tài sản đã nhìn thấy dòng tiền ra là 4,7 triệu USD và các sản phẩm Short Bitcoin đã chứng kiến dòng tiền ra là 200.000 USD. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng “tránh xa việc thêm vào các vị trí altcoin”.

Nguồn: CoinShares

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETHEREUM