Sự kiện

Gemini Earn bắt đầu hoàn trả tiền cho khách hàng sau phê duyệt phá sản của Genesis

Genesis, công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra/Luna và Three Arrows Capital, đã nhận được phê duyệt cho kế hoạch phá sản của mình tại tòa án Hoa Kỳ hôm qua, với việc thẩm phán bác bỏ sự phản đối của chủ sở hữu Genesis là Digital Currency Group (DCG).

Thẩm phán phá sản Sean Lane đã bỏ qua những khiếu nại từ DCG, Nhóm Chủ nợ Genesis Crypto Ad Hoc, và Văn phòng Người ủy thác Hoa Kỳ trước khi ra phán quyết ủng hộ kế hoạch này, sẽ hoàn trả khoảng 3 tỷ đô la tiền mặt và tài sản cho các chủ nợ.

DCG đã lập luận rằng các yêu cầu bồi thường nên được định giá bằng đô la Mỹ vào thời điểm công ty nộp đơn phá sản vào tháng 1 năm 2023, bỏ qua gần một năm rưỡi lãi suất trên toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử.

Trong phán quyết của mình, Thẩm phán Lane đã bác bỏ khiếu nại, viết rằng,

“…DCG đã phản đối một kế hoạch mà họ không có quyền lợi kinh tế. Hồ sơ ở đây rõ ràng chứng minh rằng không có đủ giá trị trong tài sản của con nợ để cung cấp cho DCG một khoản bồi thường với tư cách là cổ đông sau khi các chủ nợ không bảo đảm được thanh toán.”

Kế hoạch này cung cấp “một quy trình nhiều bước phân bổ tài sản cho các chủ nợ theo mệnh giá yêu cầu bồi thường và định giá các tài sản này cho mục đích phân phối” – nói một cách đơn giản, các chủ nợ được nợ tiền điện tử sẽ được đối xử khác so với những người được nợ bằng đô la Mỹ.

Thẩm phán Lane cũng lưu ý rằng

“…do giá trị tài sản kỹ thuật số tăng sau thời điểm đạt được nghị quyết, hiện tại dự kiến rằng những chủ nợ có yêu cầu bồi thường được định giá bằng đô la Mỹ sẽ nhận được 100% số dư khoản vay của họ (hoãn thanh toán lãi suất sau khi nộp đơn) trong khi những chủ nợ có yêu cầu bồi thường bằng tiền điện tử sẽ chịu phần thiếu hụt về tài chính.”

Mặc dù DCG có thể kháng cáo phán quyết này, theo Bloomberg, hiện không rõ họ sẽ có căn cứ pháp lý nào để làm điều đó do sự thiếu hụt lớn về tài sản.

Gemini Earn bắt đầu hoàn trả tiền

Sau thông tin này, sàn giao dịch thuộc sở hữu của anh em nhà Winklevoss, Gemini, đã ra tuyên bố gọi phán quyết này là “một quyết định đáng hoan nghênh”, trước khi lưu ý rằng “…nó không ảnh hưởng đến việc dàn xếp toàn cầu giữa Gemini, Genesis và các chủ nợ khác trong vụ phá sản của Genesis đã được Tòa án Phá sản phê duyệt trước đó.”

Là một phần của thỏa thuận liên quan đến Gemini Earn, các chủ nợ sẽ bắt đầu nhận lại tài sản mà họ được nợ bắt đầu từ đầu tháng. Khoảng 97% số tiền nợ sẽ được hoàn trả ban đầu, và các khoản thanh toán sẽ dưới dạng hoàn trả bằng hiện vật, nghĩa là khách hàng gửi một Bitcoin vào Gemini Earn sẽ nhận lại Bitcoin đó, thay vì giá trị đô la Mỹ của token vào một ngày cụ thể.

Điều này tạo nên sự khác biệt trong phản ứng phá sản của Gemini so với FTX, sẽ hoàn trả khách hàng giá trị đô la của các yêu cầu bồi thường tại thời điểm FTX nộp đơn phá sản, theo kế hoạch hiện tại.

Theo The Block

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.