Genesis thừa nhận chưa có giải pháp cho phép rút tiền trở lại

Nhà môi giới tiền mã hóa tổ chức nổi tiếng Genesis đã liên tục đàm phán với các chủ nợ và nhà đầu tư tiềm năng kể từ khi sàn giao dịch FTX sụp đổ.

Genesis thừa nhận chưa có giải pháp giải quyết việc đóng băng rút tiền của người dùng

Trong một lá thư gửi cho khách hàng vào sáng ngày 07/12, Giám đốc điều hành tạm thời của Genesis là ông Derar Islim cho biết việc giải quyết việc đóng băng rút tiền của đơn vị cho vay thuộc công ty ông Genesis Trading có thể sẽ là vấn đề mất vài tuần chứ không phải vài ngày để giải quyết. Điều này có nghĩa người dùng có thể sẽ phải chờ đợi khá lâu để nhận được tín hiệu tích cực từ Genesis.

Về cơ bản Genesis Trading vào giữa tháng 11/2022 đã buộc phải chặn rút tiền sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX. Kể từ đó, Genesis đã cố gắng huy động vốn và nỗ lực đạt được thỏa thuận với các chủ nợ. Thậm chí, công ty đã thuê ngân hàng đầu tư Moelis & Company để khám phá các lựa chọn giải quyết, bao gồm cả khả năng phá sản.

Sự lo lắng của nhà đầu tư được đẩy lên tình trạng đỉnh điểm đối với trường hợp của Genesis khi xuất hiện nhiều thông tin cho thấy công ty muốn “vay nóng” 1 tỷ USD trước khi đưa ra quyết định trên, càng để lộ tổn thất thanh khoản tổn thất nặng nề. Ngoài ra, Binance đã tuyên bố không tham gia “giải cứu” Genesis.

Mặt khác, Genesis còn là công ty con của quỹ đầu tư crypto “khổng lồ” trên thị trường Digital Currency Group (DCG) và có liên kết chặt chẽ với Grayscale. Do đó, nếu Genesis phá sản thì hiệu ứng đổ vỡ đến từ bộ ba này có thể sẽ trở thành mối đe dọa lớn tiếp theo đối với thị trường.

Dù vậy đứng trước tình hình trên, CEO DCG Barry Silbert cũng lên tiếng sau chuỗi ngày “hỗn loạn” của Genesis thông qua bức thư gửi đến nhà đầu tư với nội dung chủ yếu trấn an là công ty ông vẫn “ổn”.

Đồng thời, ghi chú mới nhất từ Derar Islim còn cho biết Genesis sẽ cam kết minh bạch nhất có thể với khách hàng và công ty đang làm việc với sự tư vấn của các cố vấn có kinh nghiệm cao, hợp tác chặt chẽ với DCG để mang đến giải pháp tốt nhất vào thời điểm hiện tại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: