Genesis tiếp tục chìm sâu vào tin đồn phá sản, Bitcoin lập đáy mới của năm 2022

Sau FTX, Genesis Trading là cái tên tiếp theo cho thấy những dấu hiệu khó khăn vượt xa dự đoán, khiến giá Bitcoin (BTC) lập đáy mới của năm 2022.

Genesis tiếp tục chìm sâu vào tin đồn phá sản, Bitcoin lập đáy mới của năm 2022

Theo nhiều nguồn tin vào sáng ngày 22/11, công ty cho vay tiền mã hóa Genesis Trading đang đối mặt với nguy cơ phá sản nếu không thể sớm huy động thêm tiền mặt.

Như đã được Coin68 đưa tin, Genesis là một trong những đơn vị thừa nhận bị liên đới từ sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX, với 175 triệu USD bị kẹt lại trên sàn. Công ty sau đó đã thông báo ngừng hỗ trợ rút tiền và cung cấp các khoản vay mới.

Dù tuyên bố chỉ gặp khó khăn cục bộ ở mảng lending, thế nhưng công ty mẹ của Genesis là Digital Currency Group (DGC) vào cuối tuần trước được đồn là đang tổ chức gọi vốn số tiền lên đến 1 tỷ USD để hỗ trợ, khiến nỗi lo về việc ông lớn này có thể tiếp bước FTX đi vào còn đường phá sản trở nên hiện hữu, làm thị trường crypto giảm nhẹ vào sáng ngày 21/11.

Đây có thể hệ quả cộng dồn của liên tiếp các cú sập của thị trường tiền mã hóa trong năm 2022, từ LUNA – UST, Three Arrows Capital, Celsius và mới nhất là FTX, tất cả đều có thể có tác động tiêu cực lên Genesis Trading bởi đơn vị này được cho là người cung cấp thanh khoản hoặc có mối quan hệ đến hầu hết các dự án crypto trên thị trường

Đến sáng 22/11, nhiều nguồn tin tiếp tục đăng tải những diễn biến mới nhất về Genesis.

– Genesis đã cố gắng huy động thêm tiền trong cuối tuần rồi, nhưng không thành công.

– Genesis hạ mục tiêu gọi vốn từ 1 tỷ USD xuống 500 triệu USD.

– Genesis đã xin Binance trợ giúp, nhưng sàn giao dịch của CEO Changpeng Zhao đã từ chối vì sợ “xung đột lợi ích”. Genesis thậm chí còn liên hệ đến quỹ đầu tư truyền thống Apollo Global Management để cầu cứu.

– Genesis được cảnh báo là có nguy cơ phá sản nếu không thể sớm huy động thêm tiền mặt.

– Đại diện Genesis sau đó bác bỏ các tin đồn phá sản, vẫn muốn giải quyết tình hình mà không phải đụng đến phương án cuối cùng này.

– Công ty mẹ Digital Currency Group cũng bác bỏ khả năng sẽ bán các tài sản khác gồm công ty đầu tư crypto Grayscale và danh mục đầu tư crypto để “giải cứu” Genesis.

Điều đáng nói là kể từ khi FTX lộ tín hiệu khủng hoảng thanh khoản, Genesis đã đưa ra các phát ngôn từ phủ nhận có liên hệ, rồi đến bị thiệt hại chút ít, rồi đến kẹt 175 triệu USD trên FTX, rồi đến chặn rút tiền, và gần nhất là phủ nhận thông tin phá sản. Chính sự che giấu trên đang làm cộng đồng crypto mất niềm tin vào công ty, cũng như dần nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình hình.

Thị trường tiền mã hóa đã phản ứng tiêu cực trước thông tin Genesis có nguy cơ phá sản, với Bitcoin (BTC) có lúc sụt về 15.476 USD – ngưỡng giá trị thấp nhất của năm 2022 và cũng là thấp nhất kể từ tháng 11/2020.

Đồ thị 1D của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:00 AM ngày 22/11/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: