Giá Bitcoin (BTC) dump về mức trước khi có thông tin mệnh lệnh hành pháp crypto của Mỹ

Chưa kịp tận hưởng được màu xanh tăng trưởng trong bao lâu, Bitcoin (BTC) đã nhanh chóng lao dốc về ngưỡng 39.000 USD như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Giá Bitcoin (BTC) dump về mức trước khi có thông tin mệnh lệnh hành pháp crypto của Mỹ

Cụ thể vào ngày 9 tháng 3, sau khi xuất hiện tin đồn Tổng thống Biden sắp ban hành một mệnh lệnh hành pháp ủng hộ đối với tiền mã hóa, giá Bitcoin lập tức phản ứng mạnh, tăng đột biến đến gần 10% từ mức 38.900 USD lên tận 42.594 USD trong ngày.

Tuy nhiên, kể từ lúc mệnh lệnh hành pháp chính thức được công bố vào 6:00 PM tối cùng ngày, BTC dường như không có quá nhiều biến động. Thậm chí, một sự kiện pháp lý quan trọng không kém khác là UAE chính thức công bố luật mới về tài sản ảo cũng như việc thành lập cơ quan quản lý tiền mã hóa cũng không khiến BTC trở nên khả quan hơn.

Và dĩ nhiên điều gì đến rồi cũng sẽ đến, giống như diễn biến giá thông thường từ trước tới nay, mỗi lần không “thoát khỏi” sự điều chỉnh trước một sự kiện lớn mang tính bước ngoặt, BTC sẽ trượt dốc ngay sau đó. Tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đã dump về mốc giá trước khi có thông tin mệnh lệnh hành pháp crypto của Mỹ, đang giao dịch tại 39.112 USD.

Biểu đồ 4H giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Dù vậy, cú lao dốc bất ngờ lại không gây thiệt hại quá nặng nề cho những nhà giao dịch trên thị trường phái sinh. Theo dữ liệu từ Coinglass, chỉ có khoảng 10,99 triệu USD bị thanh lý trong 1h qua, chủ yếu đến từ phe long với tỷ lệ 93,71%.

Tổng giá trị bị thanh lý trên thị trường phái sinh tính đến 1:43 PM ngày 10/03/2022. Nguồn: CoinGlass

Song, vẫn chưa có nhiều nguyên nhân cụ thể để lý giải cho “pha quay xe” của Bitcoin. Tuy nhiên, theo nhận định từ Coin68, động cơ khả năng cao đến từ lệnh mở rộng phạm vi trừng phạt đối với Nga và Belarus bao gồm cả phạm vi tiền mã hóa của Liên Minh Châu Âu (EU) được ghi nhận trong hôm nay.

Mặt khác, dù nhận được nhiều kiến đồng tình không chỉ từ nội bộ giới chính quyền Hoa Kỳ mà còn cả những người có tầm ảnh hưởng trong ngành crypto đối với mệnh lệnh hành pháp từ Tổng thống Biden, nhưng nhân vật chính đã gây tác động không nhỏ đến thị trường crypto xuyên suốt thời gian qua là Chủ tịch SEC Gary Gensler lại nhân cơ hội này nhằm thể hiện ý chí “răn đe” ngành một cách quyết liệt. Do đó, tâm lý nhà đầu tư rất có thể bị ảnh hưởng phần nào từ hai thông tin trên.

Coin68 tổng hợp