Giá Bitcoin chạm “đáy kép” có thể thúc đẩy cuộc biểu tình của BTC lên 30 nghìn USD

Giá Bitcoin (BTC) có thể tăng hơn 50% vào tháng 9, một tháng được coi là đáng ngại đối với tiền điện tử do lợi nhuận lịch sử kém của nó.

Giá BTC chạm đáy kép và sau đó là 30.000 USD?

Tín hiệu tăng đến từ mô hình đáy kép tiềm năng trên biểu đồ khung thời gian dài hơn của Bitcoin so với đô la Mỹ. Đáy kép là các mô hình đảo chiều tăng giá giống như chữ W do hai mức thấp nhất và sự thay đổi theo hướng từ giảm sang tăng.

Nguồn: ThinkMarkets

Sự sụt giảm của Bitcoin xuống dưới 20.000 USD trong tháng 7, tiếp theo là sự phục hồi mạnh về hướng 25.000 USD và sau đó quay trở lại mức 20.000 USD vào tháng 8, phần nào xác nhận kịch bản đáy kép. Tiền điện tử sẽ hoàn thành mô hình sau khi phục hồi về mức 25.000 USD.

Một động thái giá hình chữ W trong một kịch bản lý tưởng có thể được theo sau bởi một động thái mạnh khác cao hơn – một đột phá hai đáy.

Trong khi đó, mục tiêu tăng của đáy kép được tìm thấy sau khi đo khoảng cách giữa đỉnh của mô hình (đường viền cổ) và các mức thấp nhất và thêm kết quả vào điểm bứt phá, như được minh họa bên dưới. Nói cách khác, một đợt tăng giá tiềm năng 50%.

Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày có thiết lập đột phá hai đáy. Nguồn: TradingView

Theo nghiên cứu của Học viện Thương mại Samurai về các mẫu biểu đồ phổ biến, các thiết lập đáy kép mang một mức độ rủi ro thất bại nhỏ, khoảng 21,45%.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN