Giá Bitcoin chứng kiến ​​”địa ngục của cây nến đảo chiều” khi 168.000 BTC rời sàn giao dịch

Bitcoin (BTC) đã trở lại với sự báo thù vào ngày 13 tháng 5 khi những con bò đực tham gia để đưa BTC lên gần 31.000 USD.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Bitcoin RSI vẫn quá bán

Dữ liệu từ TradingView đã xác nhận mức tăng 30% trong 24 giờ đối với BTC sau hậu quả từ sự cố Terra.

Sau khi “chạm” mức thấp 25.000 USD, Bitcoin không cho thấy hứng thú với xu hướng giảm giá mới khi khối lượng kỷ lục trên chuỗi kết hợp với hàng loạt các đồng tiền rời sàn giao dịch.

Chỉ riêng vào ngày 11 tháng 5 và ngày 12 tháng 5, số dư trên sàn giao dịch đã giảm hơn 24.335 BTC, theo dữ liệu từ nền tảng phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant, theo dõi 21 sàn giao dịch hàng đầu.

Dòng chảy ra cao hơn nhiều ở mức gần 168.000 BTC so với cùng kỳ, nhưng dòng tiền từ những người tìm cách bán cũng dữ dội không kém khi sự hoảng loạn xảy ra đối với các token Terra (LUNA) và TerraUSD (UST), cũng như stablecoin Tether (USDT).

Biểu đồ dòng tiền bitcoin trên sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Khi LUNA gần bằng 0 và blockchain của nó bị tạm dừng, tuy nhiên, Bitcoin được củng cố khi tác động tức thì của sự bất ổn giảm dần.

“Đây là địa ngục của nến đảo chiều”, nhà giao dịch nổi tiếng CryptoBullet đã phản ứng như một phần của các bình luận trên Twitter.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin, được đo lường 31 tại thời điểm viết bài, vẫn nằm trong vùng quá bán và thấp nhất kể từ tháng Giêng.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp) với RSI. Nguồn: TradingView

14.000 USD vẫn còn trên bàn?

Tuy nhiên, khi tai ương của Terra, LUNA và UST chưa chấm dứt, không phải ai cũng tin rằng điều tồi tệ nhất đã qua.

Trong số đó có tài khoản Twitter @Bitcoin, giống như một số tài khoản khác, lưu ý rằng ngay cả mức thấp nhất trong tuần cũng không thể hiện mức giảm tối đa “cổ điển” so với mức cao nhất mọi thời đại.

“Mức cao nhất mọi thời đại của BTC là 68,990 USD. Giảm 80% là 13,798 USD. 27k là khoảng một nửa mức đó”, tài khoản @Bitcoin đã đăng.

Trong khi đó, dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode đặt mức giảm mới nhất của BTC trong bối cảnh lịch sử.

Bitcoin giảm từ mức cao nhất mọi thời đại. Nguồn: Glassnode

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN