Giá Bitcoin được thiết lập cho “những bước chuyển lớn”

Quỹ đạo giá của Bitcoin (BTC) khá nhàm chán trong vài tuần qua. Tuy nhiên, với sự biến động ở mức thấp kỷ lục, hành động giá có thể là cơ bản cho một số động thái lớn – giảm hoặc tăng.

Với việc giá Bitcoin di chuyển trong một phạm vi hẹp giữa mức 18.800 USD và 20.250 USD, động lượng giới hạn phạm vi đã khiến các nhà giao dịch và nhà đầu tư dự đoán một số động thái lớn. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu dường như có một số kế hoạch khác dành cho HODLer.

Bước tiến lớn trên đường chân trời

Nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe trong một tweet gần đây đã nhấn mạnh rằng chỉ số biến động Bitcoin đã giảm xuống dưới 25, về mặt lịch sử, là “một công thức đảm bảo cho sự biến động lớn”. Ông dự đoán thêm về một “bước tiến rất lớn trên đường chân trời đối với Bitcoin”.

Nguồn: Michaël van de Poppe / Twitter

Đáng chú ý, khi chỉ số biến động giảm xuống mức thấp như vậy, hành động giá sẽ đột ngột di chuyển cực đoan, điều tương tự đã được quan sát thấy trong các trường hợp sau đây:

  1. Sụp đổ xuống 3.000 USD vào năm 2018, giảm giá 50% – động thái giảm giá lớn
  2. Tăng từ mức 4.000 USD lên 14.000 USD vào năm 2019, tăng giá 240% – cuộc biểu tình lớn
  3. Vượt mức 10.000 USD vào năm 2020 – bắt đầu cuộc biểu tình năm 2020

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin tiếp tục cuộc chiến với mốc 19.000 USD, giao dịch ở mức 19.263 USD – giảm 1,3% trong ngày. Khối lượng giao dịch giảm dần, sự quan tâm thấp từ các nhà bán lẻ và các điều kiện vĩ mô giảm giá có nghĩa là không có chất xúc tác tăng giá chính nào cho hành động giá ngắn hạn của BTC.

Tuy nhiên, khi xem xét chỉ báo In/Out of the Money Around Price đã nhấn mạnh rằng mức hỗ trợ đáng kể nhất đối với giá Bitcoin là ở mức 19.000 USD, nơi 1,19 triệu địa chỉ đã mua hơn 625.000 BTC.

Nguồn: Into The Block

Việc giảm xuống dưới mức quan trọng 19.000 USD trong bối cảnh biến động thấp như vậy có thể kích hoạt một đợt giảm giá đối với tiền điện tử hàng đầu.

Người nắm giữ BTC dài hạn bị thua lỗ

Dữ liệu từ Glassnode nhấn mạnh rằng cơ sở chi phí on-chain đối với Người nắm giữ ngắn hạn Bitcoin đã cắt qua cơ sở chi phí của Người nắm giữ dài hạn. Điều này có nghĩa là những người mua Bitcoin trong năm tháng qua có cơ sở chi phí cao hơn những HODLer đã trải qua tất cả các biến động của chu kỳ 2020-22.

Nguồn: Glassnode

Với việc các HODLer dài hạn bị thua lỗ, niềm tin thị trường của các HODLer đang lung lay.

Ngoài ra, Tín hiệu Network Value to Transactions (NVT) của Bitcoin (MA 7ngày) đã đạt mức cao nhất trong một tháng là 184.148. Giá trị cao thường là dấu hiệu cho thấy tăng trưởng vốn hóa thị trường vượt qua Khối lượng chuyển nhượng on-chain.

Nguồn: Glassnode

Có vẻ như, giá BTC đang ở một ngã tư quan trọng nơi quỹ đạo phía trước có thể được điều chỉnh bởi hành động giá ngắn hạn của nó vì mốc 19.000 USD đóng vai trò là điểm quyết định.

Nếu giá BTC giảm xuống dưới mốc 19.000 USD, mức hỗ trợ chính tiếp theo là 16.400 USD. Tuy nhiên, trong trường hợp đột phá tăng giá, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là ở mốc 22.750 USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN