Giá Bitcoin giảm xuống dưới 19 nghìn USD khi dữ liệu cho thấy các trader chuyên nghiệp tránh sử dụng đòn bẩy Long

Một đợt điều chỉnh giá bất ngờ vào ngày 6 tháng 9 đã đưa Bitcoin (BTC) từ 19.820 USD xuống 18.960 USD trong vòng chưa đầy hai giờ. Phong trào này đã gây ra 74 triệu USD thanh lý hợp đồng tương lai Bitcoin tại các sàn giao dịch phái sinh, mức lớn nhất trong gần ba tuần. Mức 18.733 USD hiện tại là mức thấp nhất kể từ ngày 13 tháng 7 và đánh dấu mức điều chỉnh 24% từ mức tăng lên 25.000 USD vào ngày 15 tháng 8.

Giá Bitcoin/USD trong 30 phút. Nguồn: TradingView

Điều đáng chú ý là đợt bơm 2% lên 20.200 USD đã xảy ra vào đầu giờ ngày 6 tháng 9, nhưng động thái này nhanh chóng bị dập tắt và Bitcoin tiếp tục giao dịch gần 19.800 USD trong vòng một giờ. Hành động giá của Ether (ETH) thú vị hơn, tăng 7% trong 48 giờ trước khi thị trường điều chỉnh.

Bất kỳ lý thuyết nào liên quan đến việc các nhà đầu tư thay đổi quan điểm của họ để ủng hộ altcoin này đều có thể bị bác bỏ vì Ether giảm 5,6% vào ngày 6 tháng 9, trong khi khoản lỗ của Bitcoin thể hiện mức thay đổi 3,8%.

Chúng ta hãy xem xét dữ liệu phái sinh tiền điện tử để hiểu liệu các nhà đầu tư có đang định giá cao hơn khả năng suy thoái hay không.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã giảm giá kể từ tuần trước

Các nhà kinh doanh bán lẻ thường tránh giao dịch kỳ hạn hàng quý do chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, chúng vẫn là công cụ ưa thích của các nhà giao dịch chuyên nghiệp vì chúng ngăn chặn sự biến động của tỷ lệ cấp vốn thường xảy ra trong hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai 3 tháng của Bitcoin. Nguồn: Laevitas

Trong các thị trường lành mạnh, chỉ báo này nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 4% đến 8% để bù đắp chi phí và rủi ro liên quan. Vì vậy, người ta có thể nói một cách an toàn rằng các nhà giao dịch phái sinh đã trung lập với xu hướng giảm giá trong tháng qua vì phí bảo hiểm tương lai Bitcoin vẫn dưới 3% trong toàn bộ thời gian. Dữ liệu này phản ánh việc các nhà giao dịch chuyên nghiệp không muốn thêm các vị thế long (tăng) có đòn bẩy.

Người ta cũng phải phân tích các thị trường quyền chọn Bitcoin để loại trừ các yếu tố bên ngoài cụ thể đối với công cụ tương lai. Ví dụ: độ lệch (skew) delta 25% là một dấu hiệu cho thấy khi các nhà tạo lập thị trường và bàn kinh doanh chênh lệch giá đang tính phí quá cao để bảo vệ tăng hoặc giảm.

Quyền chọn bitcoin 30 ngày với độ lệch delta 25%: Nguồn: Laevitas

Trong thị trường gấu, các nhà đầu tư quyền chọn đưa ra tỷ lệ cược cao hơn cho việc bán phá giá, khiến chỉ báo độ lệch tăng trên 12%. Mặt khác, các thị trường tăng giá có xu hướng đưa chỉ báo độ lệch xuống dưới mức âm 12%, có nghĩa là các tùy chọn bán giảm giá được chiết khấu.

Độ lệch delta 30 ngày đã ở trên ngưỡng 12% kể từ ngày 1 tháng 9, các nhà giao dịch quyền chọn báo hiệu ít có xu hướng đưa ra biện pháp bảo vệ giảm giá. Hai chỉ số phái sinh này cho thấy giá Bitcoin bán phá giá vào ngày 6 tháng 9 có thể đã được dự kiến ​​một phần, điều này giải thích tác động thấp đối với việc thanh lý.

Trong khi đó, mức giảm 2.500 USD của Bitcoin vào ngày 18 tháng 8 đã gây ra khoản thanh lý long (người mua) trị giá 210 triệu USD. Tuy nhiên, tâm lý giảm giá phổ biến không nhất thiết chuyển thành hành động giá bất lợi. Do đó, người ta nên thận trọng khi cá voi và các điểm đánh dấu thị trường ít có xu hướng thêm đòn bẩy long và cung cấp bảo vệ giảm giá bằng cách sử dụng các tùy chọn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN