Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm khiến gần 1 tỷ USD bị thanh lý

Bitcoin (BTC) đã thanh lý 200 triệu USD các vị thế mua vào ngày 8 tháng 11 khi giá BTC nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Giá BTC đặt mức thấp mới trong hai năm

Dữ liệu từ TradingView đã cho thấy sự tàn phá trên các biểu đồ giá tiền điện tử khi rắc rối của sàn giao dịch FTX chưa được giải quyết.

Sau khi ban đầu tăng trở lại hơn 20.000 USD khi có tin tức rằng FTX có thể được mua lại bởi Binance, sự hoảng loạn đã quay trở lại sau khi Phố Wall mở cửa.

BTC đã mất 2.000 USD trong vòng chưa đầy hai giờ, chứng kiến ​​sự sụt giảm đột ngột, đặt mức thấp nhất là 17.120 USD trên Bitstamp.

Lần cuối cùng BTC ở mức đó là vào cuối tháng 11 năm 2020, có nghĩa là Bitcoin đã đánh bại mức thấp vĩ mô trước đó là 17.600 USD được thiết lập vào tháng 6 năm nay.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ sổ đặt lệnh Binance cho thấy dòng thác đột ngột giảm xuống làm thủng mức hỗ trợ mua vững chắc ở mức 18.000 USD.

Vào thời điểm đóng cửa hàng ngày vào ngày 8 tháng 11, một khu vực được quan tâm đối với khối lượng giao dịch là khoảng 18.400 USD – một khu vực vẫn còn hoạt động tại thời điểm viết bài gần 12 giờ sau đó.

Biểu đồ đặt lệnh BTC/USD (Binance). Nguồn: Material Indicators / Twitter

Các số liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi Coinglass trong khi đó đã theo dõi nỗi đau lớn đối với các nhà đầu tư long.

Tổng giá trị thanh lý long của BTC trên các sàn giao dịch là 214 triệu USD vào ngày 8 tháng 11, trong khi các khoản thanh lý long của tiền điện tử là 670 triệu USD.

Kết hợp với vị thế short, tổng số tiền thanh lý trong ngày là 915 triệu USD.

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử. Nguồn: Coinglass

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN