Giá Bitcoin không giữ được 20.000 USD một lần nữa, nhưng không phải tất cả đều tiêu cực

Thị trường nhanh chóng vụt sáng xanh vào ngày 27 tháng 9 khi thị trường chứng khoán tăng trở lại từ đợt pullback vào ngày 26 tháng 9, đưa giá Bitcoin (BTC) trở lại ngưỡng kháng cự đường xu hướng giảm dần trong dài hạn, hiện đang ở mức 20.100 USD.

Thật không may cho những con bò đực, động lực tích cực đối với cổ phiếu và tiền điện tử nhanh chóng bị xói mòn và giá Bitcoin đã từ bỏ phần lớn mức tăng trong ngày khi nó giảm xuống dưới 19.000 USD.

Như đã xảy ra kể từ ngày 25 tháng 3, giá BTC đã không thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự trong hơn một vài giờ và sự cố vào ngày 27 tháng 9 tại đường xu hướng tiếp tục xu hướng của các lá cờ gấu liên tiếp cho thấy sự tiếp tục đi xuống.

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Theo Arcane Research, mức tăng giá chặt chẽ của Bitcoin trên 20.000 USD là tương đối không đáng kể, do phí bảo hiểm tương lai vẫn còn thấp và nó “góp phần nhỏ vào việc cải thiện khẩu vị rủi ro của thị trường”.

Tỷ lệ tài trợ hợp đồng vĩnh viễn BTC so với giá Bitcoin. Nguồn: Arcane Research

Dữ liệu bổ sung từ Arcane Research cho thấy tỷ lệ tài trợ giảm lần đầu tiên kể từ ngày 13 tháng 9, nhưng nhìn chung, các nhà giao dịch không muốn thêm dài hạn, do lo ngại về những thách thức vĩ mô và mối đe dọa liên tục của các quy định tiền điện tử không thân thiện.

Không phải tất cả đều tiêu cực

Mặc dù có những breakout và breakdown, giá BTC chỉ đơn giản là giao dịch trong phạm vi chính xác từ 17.600 USD đến 24.300 USD trong 103 ngày qua. Cho đến nay, một chất xúc tác để đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự một cách dứt khoát vẫn chưa xảy ra.

May mắn thay, đó không phải là tất cả sự diệt vong và ảm đạm đối với Bitcoin. Một tin tức tích cực đến từ nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, người lưu ý rằng các nhà đầu tư trưởng thành hơn đã quyết định rút lui và giữ vị trí của họ thay vì bán ở mức giá hiện tại.

Theo chỉ số Revived Supply 1+ Years, một chỉ số theo dõi “tổng lượng coin quay trở lại lưu thông sau khi không được sử dụng trong ít nhất 1 năm”, dòng cung tiềm ẩn dịch chuyển trở lại nhóm nguồn cung đang hoạt động là “cực kỳ Thấp”.

Nguồn: glassnode

Sự dồn nén trong chi tiêu được thấy trong các giai đoạn cuối của thị trường tăng giá 2018 không xuất hiện trong các lần xem lại gần đây nhất dưới 20.000 USD, cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn đã quen với sự biến động và không muốn bán ở mức giá hiện tại.

Nguồn: glassnode

Do BTC giảm 72% so với mức cao nhất mọi thời đại và một phần các nhà đầu tư dự đoán giá sẽ giảm xuống còn 10.000 USD trong sự kiện đầu hàng bất ngờ tiếp theo, người ta có thể giải thích sự thiếu hoảng sợ bán ra từ các nhà đầu tư trưởng thành là tích cực.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN