Giá Bitcoin liên tục “quay xe” làm khó các giao dịch đòn bẩy

Hôm qua Bitcoin giảm về dưới 30,000 USD, hôm nay lại vượt trên 30,000 USD. Những biến động dạng này khiến giá trở nên khó dự đoán.

Những kháng cự và hỗ trợ gần của Bitcoin lúc này

Đây là đặc sản của biến động Bitcoin còn được gọi tên là mô hình giá Simpson. Biên độ pump dump 8 – 10% trong thời gian quá ngắn sẽ làm khó các giao dịch margin sử dụng đòn bẩy vừa và lớn.

Biên độ pump và dump của Bitcoin gần đây. Nguồn: beincrypto.com

Số liệu từ Coinglass cho biết, trong 24h qua tính riêng Bitcoin đã có hơn 100 triệu USD bị thanh lý vì Bitcoin liên tục “quay xe”.

  • Kháng cự gần: 32,000 USD. Nếu chạm đến đây Bitcon có khả năng sẽ xuất hiện nến đỏ mạnh một lần nữa ít nhất là khung 1h.
  • Hỗ trợ gần: Vùng 29,200 – 29,500 USD. Volume Profile cho thấy đây chính là đỉnh của hình chuông, nơi hội tụ thanh khoản tốt nhất giai đoạn sideway hai tuần vừa qua.

Như vậy, dự đoán biên độ sắp tới của Bitcoin sẽ giữa hai kháng cự và hỗ trợ trên. Một lực mua mạnh từ cá voi có khả năng tạo nên sự phục hồi ngắn hạn cho thị trường. Những giao dịch ngắn hạn có lẽ nên cân nhắc cắt lỗ dưới 29,500 USD thì đây là vùng dễ xuất hiện Panic sell để hình thành một mặt bằng giá mới.

Kinh nghiệm quá khứ cho thấy, khi thị trường càng thu hẹp biên độ và xuất hiện “đặc sản mô hình SimpSon” thì là lúc một chuyển biến lớn mang tính chất ảnh hưởng đến trung/dài hạn sắp xuất hiện.

Những sự kiện bất thường khó lý giải trong giai đoạn sideway này

Trong hai ngày tăng rồi lại giảm rồi lại tăng, nhiều giao dịch khối lượng lớn được ghi nhận.

Outflow trên Conbase. Nguồn: @JA_Maartun.

Coinbase, đây là lần rút lớn nhất kể từ tháng 7/2021. Tương đương thời điểm đó Bitcoin đã giảm từ trên 31,000 USD xuống 29,200 USD.

Đến sáng ngày 8/7 thì Bitcoin tăng trở lại trên 30,000 USD.

Cùng thời điểm đó, Tron DAO đã chuyển 100 triệu USD lên Binance để mua Bitcoin và TRX cho dữ trữ của mình.

Có thể thấy những vận động khối lượng lớn của tổ chức đang ảnh hưởng lớn đến giá. Các holder nhỏ lẻ vẫn nuôi hy vọng và đứng ngoài thị trường để chờ đợi động thái mới.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN