Phân tích kỹ thuật

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ một lần nữa?

Giá Bitcoin (BTC) đã phục hồi hơn 19% ba tuần sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tháng là khoảng 56.550 USD, đạt khoảng 67.270 USD vào ngày 20 tháng 5.
Tuy nhiên, có thể sẽ có một sự điều chỉnh mạnh trong những ngày tới dựa trên các chỉ báo kỹ thuật.

Biểu đồ giá hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView.

Sự trỗi dậy này chủ yếu được thúc đẩy bởi các dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt, từ đó làm tăng kỳ vọng của các nhà giao dịch trái phiếu về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 thay vì tháng 11. Ngoài ra, sự trỗi dậy của dòng vốn Bitcoin ETF spot đã thúc đẩy giá BTC.

Giá bitcoin có thể giảm xuống dưới 54.000 USD

Khả năng Bitcoin sẽ trải qua một đợt điều chỉnh mạnh trong những ngày tới là rất cao, dựa trên hành động giá gần đây của nó.
Đáng chú ý, cặp BTC/USD đã có xu hướng bên trong mô hình cờ tăng kể từ tháng 3, khi nó làm mới mức cao kỷ lục lên khoảng 73.800 USD. Kể từ ngày 20 tháng 5, giá BTC đang kiểm tra đường xu hướng trên của cờ để tìm khả năng đột phá.

Biểu đồ giá hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView.

Tuy nhiên, các nỗ lực đột phá thiếu khối lượng giao dịch phù hợp, do đó làm tăng khả năng BTC trải qua một đợt thoái lui.

Trong trường hợp này, mục tiêu giảm giá tiếp theo là ở đường xu hướng thấp hơn của cờ, trùng với đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA 200 ngày; làn sóng xanh) ở mức khoảng 53.970 USD vào tháng 6.

Ngược lại, một đột phá quyết định phía trên đường xu hướng trên của lá cờ có thể khiến giá tăng bằng mức cao của xu hướng tăng trước đó, theo quy tắc phân tích kỹ thuật.

Biểu đồ giá hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView.

Làm như vậy sẽ đưa giá BTC lên tới 84.000 USD vào tháng 6, tăng khoảng 25% so với mức giá hiện tại.

Tether đúc 1 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu tiềm năng

Tuần trước, Tether (USDT), loại stablecoin lớn nhất thế giới, đã đạt mức vốn hóa thị trường cao mới mọi thời đại trên 110 tỷ USD. Nhu cầu về USDT có khả năng thúc đẩy Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại trong những tuần tới.

Việc đưa USDT mới vào thị trường làm tăng tính thanh khoản tổng thể, tạo ra nhiều stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ hơn để triển khai tiềm năng đối với Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Chẳng hạn, những USDT mới được đúc này đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng giá Bitcoin từ 27.000 USD lên 73.000 USD, theo Lookonchain.

Biểu đồ hàng năm của BTC/USD có tính năng đúc tiền Tether. Nguồn: Lookonchain.

Do đó, nguồn cung stablecoin mới này sẽ làm giảm khả năng xảy ra sự cố Bitcoin lớn trong những tuần và tháng tới. Tuy nhiên, theo 10x Research, Bitcoin phải vượt qua mức kháng cự 67.500 USD một cách dứt khoát để thiết lập mức cao kỷ lục mới.

Bitcoin NUPL gợi ý tâm lý tăng giá thận trọng

Kể từ ngày 4 tháng 5, chỉ số Lãi/Lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) của Bitcoin đã đạt 0,54. Điều này chỉ ra rằng một phần đáng kể những người nắm giữ BTC đang có lợi nhuận chưa thực hiện đáng kể.

Biểu đồ hiệu suất NUPL của Bitcoin. Nguồn: Glassnode.

Thông thường, giá trị NUPL vượt quá 0,5 điểm cho thấy tâm lý thị trường tự tin, có khả năng mở đường cho việc tăng giá hơn nữa. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là NUPL đã giảm so với mức cao nhất năm 2024 là 0,68, được thiết lập vào tháng 3.

NUPL giảm thường được coi là dấu hiệu của sự hưng phấn giảm dần, thường xảy ra trước hoặc trùng với thời điểm điều chỉnh giá. Do tín hiệu trực tuyến này, giá Bitcoin có thể sẽ giảm trong những tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.