Giá Bitcoin tháng 10 trên 20,400 USD – Xuất hiện tín hiệu bullish

Giá Bitcoin (BTC) tháng 10 trên mức 20,400 USD. Một tín hiệu từ các chỉ báo kỹ thuật cho thấy tín hiệu bullish trong tương lai.

Giá Bitcoin tháng 10 trên 20,400 USD. Tín hiệu bullish từ chỉ báo MACD-H khung tháng

Theo Beincrypto, với giá đóng cửa của Bitcoin trong tháng 10 này đã xuất hiện những tín hiệu kỹ thuật tích cực mới được hình thành. Trước tiên phải kể đến histogram của chỉ báo MACD-H.

Cập nhật chỉ báo kỹ thuật MACD-H của Bitcoin tháng 11.
  • Khung tháng cho thấy, histogram đã âm đỏ với 9 thanh liên tiếp lập mức sâu hơn. Nhưng khi histogram âm đỏ xuất hiện tín hiệu ngắn hơn tháng trước giá thường bắt đầu một xu hướng tăng. Điều này có nghĩa lực mua xuất hiện khiến hai đường trung bình MACD Line và Signal Line đang dần co cụm lại. Phân tích kỹ thuật kỳ vọng quán tính này sẽ còn tiếp diễn.
  • Năm 2019, khi thanh histogram đỏ ngắn hơn cũng là lúc Bitcoin bắt đầu một cơn phục hồi trung hạn. Nhiều dự đoán điều này cũng sẽ được lặp lại trong năm 2020.

Điều khác biệt của chỉ báo MACD-H khung tháng so với năm 2019, đó là cả hai đường trung bình của chỉ báo này đều trên mức zero. Năm 2022 này, MACD Line (đường màu xanh dương) lại ở dưới mức zero.

Còn quá sớm để dự đoán bullish?

Tạm gác các chỉ báo kỹ thuật, dữ liệu giá hiện thực (realized price) của Bitcoin cho thấy vẫn quá sớm để kỳ vọng uptrend đã bắt đầu.

So sánh giá thị trường và giá hiện thực của Bitcoin. Nguồn: @therationalroot
  • Đối với tín hiệu on-chain, Bitcoin sẽ phục hồi khi giá thị trường vượt giá hiện thực. Có thể nhìn thấy điều này trong năm 2018 và 2014. Trong đó, giá hiện thực được xem như là mức giá mua trung bình của tất cả Bitcoin.
  • Năm 2022 lại có nhiều tiền lệ. Bitcoin đã có thời gian giá thị trường cao hơn giá hiện thực nhiều tuần liền nhưng chỉ là một false breakout. Thời điểm hiện tại, dù chỉ báo kỹ thuật MACD-H đã gợi ý tín hiệu tăng, nhưng giá thị trường vẫn chưa vượt khỏi giá hiện thực.

Từ những quan sát trên, có thể thấy đà tăng của Bitcoin có khả năng chỉ là “độ nhiễu” của biên độ giá, chứ chưa hẳn là một tín hiệu đáng tin cậy.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN