Giá bitcoin vẫn có thể giảm 40% sau “thời điểm Lehman Brothers” của FTX

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​một sự từ chối mới ở mức 17.000 USD vào ngày 18 tháng 11 khi các thị trường lo lắng sự lây lan của FTX tiếp tục.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

BTC giảm xuống 12.000 USD?

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD không thể chuyển 17.000 USD thành hỗ trợ — một xu hướng đã diễn ra trong gần một tuần.

Cặp tiền này, giống như các altcoin lớn, vẫn bị trói chặt bởi sự thất bại của FTX và những tác động dây chuyền của nó đối với các doanh nghiệp tiền điện tử khác nhau.

Đối với các nhà phân tích, triển vọng vẫn ảm đạm như vậy, với những dự báo vốn đã ảm đạm lại càng trở nên tồi tệ hơn trước những sự kiện gần đây.

“Sự kém hiệu quả này của tất cả các tài sản tiền điện tử sẽ tiếp tục duy trì cho đến khi phần lớn những điều không chắc chắn đã được giải tỏa — có khả năng chỉ vào thời điểm gần sang năm mới”, công ty thương mại QCP Capital đã viết trong thông báo mới nhất cho những người đăng ký kênh Telegram.

Cập nhật tiên lượng dựa trên lý thuyết Sóng Elliott từ tháng 6, QCP Capital đã xác nhận BTC/USD hiện có mục tiêu là 12.000 USD và ETH/USD là 800 USD.

“Xin lưu ý thêm, thị trường tiền điện tử đã giao dịch giống như hàng hóa kể từ đỉnh năm 2017 — với Sóng 5 mở rộng là sóng dài nhất”, bài đăng cho biết thêm.

Do đó, hành động giá tiềm năng như vậy với mức thấp mới trong năm mới sẽ là đặc điểm của các đợt bán tháo trên thị trường giá xuống trước đó.

Một biểu đồ đi kèm đã làm nổi bật sự khác biệt giữa tiền điện tử và chứng khoán vào tháng 11, với mối tương quan giữa chúng bị lung lay chắc chắn do hoạt động kém hiệu quả của tiền điện tử.

Biểu đồ BTC/USD so với ETH/USD so với S&P 500. Nguồn: QCP Capital

Trong khi đó, nhà giao dịch và phân tích nổi tiếng Cantering Clark lưu ý rằng nếu thị trường giá xuống hiện tại đối với các tài sản rủi ro bắt chước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, thì những tổn thất nặng nề vẫn sẽ xảy ra.

“Vụ phá sản của Lehman Brothers là đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Đó là vật liệu tạo đáy chất lượng, nhưng thị trường tạm dừng và sau đó giảm 40%”, một phần của tweet viết.

Đừng bao giờ nói không bao giờ, và đừng mất cảnh giác.

Biểu đồ chú thích S&P 500. Nguồn: Cantering Clark/Twitter

Miếng bánh tiền điện tử “bị cắt giảm hàng loạt”

Tiếp tục, QCP cũng bày tỏ lo ngại về khối lượng giảm và lãi suất mở (OI) trên cả sàn giao dịch tập trung (CEX) và phi tập trung (DEX).

“Cho đến nay, khối lượng giao dịch phái sinh CEX bị ảnh hưởng nhiều nhất. OI hợp đồng tương lai kết hợp hiện đã trở lại mức trước năm 2021, một bước thụt lùi lớn đối với ngành”, QCP viết.

Biểu đồ lãi suất mở hợp đồng tương lai bitcoin. Nguồn: QCP Capital

Về chủ đề DEX, QCP cho biết dữ liệu “ngụ ý rằng toàn bộ miếng bánh tiền điện tử đang bị cắt giảm hàng loạt”.

“DeFi TVL tổng thể hiện chưa bằng 1/4 mức cao nhất của năm ngoái!”, bài đăng được tóm tắt cùng với các biểu đồ.

Ngay cả các DEX được kỳ vọng sẽ tăng nhiều nhất, cũng chỉ thấy khối lượng tăng lên mức tháng 7/tháng 8, ngay cả với tất cả các hoạt động hoán đổi token.

Biểu đồ khối lượng DEX. Nguồn: QCP Capital

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN