Giá BTC giữ trên 16 nghìn USD khi các nhà phân tích cho biết các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin “không thay đổi”

Bitcoin (BTC) nán lại gần 16.500 USD vào ngày 23 tháng 11 khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ chờ đợi tín hiệu Lễ Tạ ơn.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Grayscale, GBTC vẫn thống trị tâm trạng tiền điện tử

Theo Cointelegraph, dữ liệu từ TradingView cho thấy cặp BTC/USD đang tránh biến động sau mức thấp mới trong hai năm vào một ngày trước đó.

Cặp tiền này đã khiến các nhà phân tích đoán già đoán non vào một ngày trước khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn, với các nhà bình luận tiền điện tử vẫn tập trung vào Digital Currency Group (DCG).

Các vấn đề về thanh khoản tiềm ẩn với Genesis Trading thuộc sở hữu của DCG tiếp tục kích động những người vốn đã dự kiến ​​sẽ thua lỗ thêm trên Bitcoin và các altcoin.

Mối lo ngại đã lan rộng sang nghi ngờ về tương lai của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), phương tiện đầu tư Bitcoin tổ chức lớn nhất với tài sản được quản lý trị giá hơn 10 tỷ USD.

Vào ngày 22 tháng 11, cựu Giám đốc điều hành của Grayscale, Barry Silbert, đã gửi một lá thư tới các cổ đông của DCG, được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, tìm cách vực dậy tinh thần.

“Không chắc chắn làm thế nào để giải thích các báo cáo hỗn hợp xung quanh DGC, GENESIS, Grayscale, nhưng lá thư của Barry Silbert ngày hôm qua đã mang đến cho thị trường tiền điện tử một chút hy vọng”, tài nguyên phân tích Material Indicators đã viết trong một phần của chủ đề Twitter vào ngày hôm đó.

Một biểu đồ đi kèm về áp lực mua và bán trên sàn giao dịch lớn nhất Binance cho thấy mức kháng cự mạnh ở ngay dưới 17.000 USD.

Về phía mua, chỉ có mức 15.000 USD đưa ra bất kỳ hỗ trợ vững chắc nào tại thời điểm viết bài, với phần lớn là 14.000 USD.

Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD (Binance). Nguồn: Material Indicators/Twitter

“Chưa bao giờ thấy tình cảm tồi tệ như thế này”

Trong khi đó, bình luận về tình trạng chung của thị trường tiền điện tử sau sự cố FTX, nhà bình luận nổi tiếng William Clemente nói rằng không nên nhầm lẫn tâm lý với sức mạnh cơ bản của Bitcoin.

“Chưa bao giờ thấy tình cảm tồi tệ như thế này”, ông thừa nhận.

Mối quan tâm về mọi công ty tập trung trong ngành, mọi người bỏ cuộc, mất hy vọng, chán nản. Trong khi đó các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin hoàn toàn không thay đổi.

Theo thước đo của Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử, vẫn có khả năng giảm, với điểm số 22/100 vẫn cao hơn gấp đôi so với điểm số theo truyền thống đi kèm với đáy của thị trường gấu.

Chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Alternative.me

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN